Donald Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19

Donald Trump đe dọa không ký dự luật cứu trợ COVID-19
(PLVN) -  Tổng thống Donald Trump đe sẽ không ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 892 tỷ USD, vì ông cho rằng mức hỗ trợ cần phải được nâng lên cao hơn.


Lời đe dọa từ tổng thống sắp mãn nhiệm của đảng Cộng hòa đã gây xáo trộn nỗ lực của lưỡng đảng trong Quốc hội nhằm giúp đỡ những người có cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong khi đó, Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua luật một cách áp đảo vào tối ngày 21/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn Quốc hội tăng số tiền hỗ trợ lên 2.000 USD cho cá nhân hoặc 4.000 USD cho các cặp vợ chồng, thay vì mức 600 USD "thấp đến mức nực cười" đối với cá nhân như trong dự luật. Ông cũng phàn nàn về mức tiền cung cấp cho nước ngoài và các khoản chi tiêu khác nằm trong luật tài trợ cho chính phủ.

Cách đây hai năm, chính phủ Mỹ cũng từng đóng cửa kéo dài kỷ lục 35 ngày vì ông Trump đã từ chối một dự luật chi tiêu của chính phủ vì ông cho là không đủ tài chính để xây dựng nên bức tường biên giới Mỹ-Mexico.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.