Đơn vị nào sở hữu bản quyền đội tuyển Việt Nam?

FPT Play sẽ độcu quyền hình ảnh trận đấu của đội tuyển Việt Nam (ảnh VFF)
FPT Play sẽ độcu quyền hình ảnh trận đấu của đội tuyển Việt Nam (ảnh VFF)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - FPT Play sẽ độc quyền phát sóng các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam, U23 bắt đầu từ tháng 6/2023

Đây được coi là một ký kết dài hạn giữa VFF và FPT Play về việc sỡ hữu bản quyền của đội tuyển quốc gia.

Theo đó, tất cả trận đấu quốc tế có đội tuyển Việt Nam tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF, sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

FPT Play sẽ khai thác các trận đấu của đội tuyển nam quốc gia Việt Nam, đội tuyển nam Olympic Việt Nam, U23 Việt Nam và U22 Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2023 đến 2027 trên FPT Play cũng như trên các kênh truyền hình và nền tảng ứng dụng khác.

Đội tuyển quốc gia và U23 đang tập trung chuẩn bị thi đấu giao hữu trong đợt FIFA Days (ảnh VFF) ảnh 1

Đội tuyển quốc gia và U23 đang tập trung chuẩn bị thi đấu giao hữu trong đợt FIFA Days (ảnh VFF)

Ngay trong tháng 06, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) từ sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/06 và trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Syria từ sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20/6. Và trong tháng 09, 3 trận đấu của U23 Việt Nam thuộc Vòng loại U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị.

Đại diện của FPT Play cũng cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển quốc gia Việt Nam đến tất cả các đơn vị truyền thông trong cả nước.

Đọc thêm

Thua để trưởng thành

Đội tuyển Olympic Việt Nam không tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thua Iran nhìn về chuyên môn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn lên.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục ASIAD 19

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa
(PLVN) - Còn chưa đầy 10 ngày nữa, ASIAD 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã cơ bản hoàn tất và các vận động viên (VĐV) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất châu lục.