Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.
Ảnh minh họa: Ngọc Nga Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 tại đơn vị và xét nghiệm cho các đơn vị theo phân luồng.

13 đơn vị nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 là

Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhận mẫu từ các bệnh viện: Gia Lâm, Tâm thần Hà Nội, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Bắc Thăng Long.

Bệnh viện Thanh Nhàn nhận mẫu của các bệnh viện: Tim Hà Nội, Ung bướu, Tâm thần ban ngày Mai Hương, 09, Phục hồi chức năng, Thanh Trì.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhận mẫu từ bệnh viện: Mắt Hà Nội, Da liễu Hà Nội, Đống Đa, Hòe Nhai.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhận mẫu của bệnh viện: Y học cổ truyền Hà Đông, Mắt Hà Đông, Mỹ Đức, Vân Đình, Chương Mỹ, Thanh Oai, Tâm thần Mỹ Đức.

Bệnh viện Phổi Hà Nội tiếp nhận mẫu của các bệnh viện: Thường Tín, Phú Xuyên, Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận mẫu của bệnh viện: Y học cổ truyền Hà Nội, Thận Hà Nội, Mỹ Đức.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây nhận mẫu của bệnh viện: Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Đan Phượng.

Các bệnh viện: Vinmec, Tâm Anh, Medlatec, Hồng Ngọc, Phương Đông, Thu Cúc tiếp nhận mẫu của các bệnh viện: Quốc tế Bắc Hà, Hy Vọng mới, Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, An Việt, Thăng Long, Việt Pháp, Đông Đô, Nam học và hiếm muộn, Mắt Quốc tế Nhật Bản, Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Mắt Sài Gòn-Hà Nội, Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội, Mắt Việt Nhật, Mắt Quốc tế DND, Phụ sản An Thịnh, Ung bướu Hưng Việt, đa khoa Hà Nội, Hồng Phát, Phụ sản Thiện An, Mắt Ánh sáng, Chữ Thập xanh, DOLIFE, Thiên Đức, Mắt Việt Nga, Chuyên khoa thẩm mỹ Thu Cúc, Tràng An, Hồng Hà, Bảo Sơn 2, Hà Thành, Nam học Đức Phúc, Mắt Hitec, Thẩm mỹ KEANGNAM, Mắt Hồng Sơn, 16A Hà Đông.

Riêng Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì thực hiện xét nghiệm sàng lọc tại đơn vị, TTYT huyện Ba Vì và khối y tế tư nhân trên địa bàn.

7 đơn vị nhận mẫu, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các quận, huyện, thị xã

Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhận mẫu và thực hiện xét nghiệm cho quận Hà Đông, huyện Thanh Trì.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhận mẫu và xét nghiệm cho Hoàng Mai và Hai Bà Trưng chuyển đến.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây nhận mẫu và xét nghiệm cho thị xã Sơn Tây và huyện Phúc Thọ.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì nhận mẫu và xét nghiệm cho huyện Ba Vì.

Bệnh viện Phổi Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho huyện Thường Tín, quận Đống Đa.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho quận Cầu Giấy, Ba Đình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho các quận, huyện còn lại của thành phố.

4 đơn vị nhận mẫu, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đơn vị điều trị F0

Bệnh viện Thanh Nhàn nhận mẫu và xét nghiệm cho chính bệnh viện và Bệnh viện đa khoa Đống Đa; cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại dự án nhà ở cao tầng thuộc khu đô thị Đền Lừ III, quận Hoàng Mai.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhận mẫu và xét nghiệm của chính bệnh viện và các bệnh viện Mê Linh, Bắc Thăng Long, Gia Lâm; cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại khu nhà ở tái định cư phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận mẫu và xét nghiệm cho cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại Đại học Phenikaa và của cả Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ lấy mẫu và xét nghiệm cho chính bệnh viện.

Đối với các mẫu xét nghiệm của F1 và các trường hợp nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận để thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bác sĩ 91” tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ hỗ trợ Cà Mau chống dịch COVID-19

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đến tiễn Đoàn công tác lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn
(PLVN) - Địa phương có thể bổ sung biện pháp thích ứng an toàn COVID-19 nhưng không được gây ách tắc giao thông, cản trở đời sống người dân, trái quy định của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), nêu quan điểm trên tại tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, tổ chức hôm qua (15/10).

Người dân về Phú Thọ cần có điều kiện gì?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đối với người từ vùng xanh, vàng về Phú Thọ chỉ cần thực hiện khai báo y tế. Với người từ vùng cam, đỏ về Phú Thọ cần thêm giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh hoặc PCR có thời hạn trong 72 giờ.

Bệnh viện Bạch Mai bàn giao Bệnh viện dã chiến số 16 cho TP HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo trắng) cảm ơn lực lượng y tế đã đồng hành cùng y tế TP HCM qua thời khắc khó khăn nhất. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Sau 2,5 tháng hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Sáng ngày 15/10/2021, tại TP HCM, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành Lễ tổng kết và bàn giao Trung tâm cho Bệnh viện nhân dân Gia Định.

Sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi

Ảnh minh họa: NYT
(PLVN) - Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: Hoàng Lê
(PLVN) -  Trong số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 14/10 có 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và 1 ca thuộc chùm về từ các tỉnh có dịch.