Đón và cách ly 80 người bay từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng

80 người bay trực tiếp từ Daegu (Hàn Quốc) về đến sân bay Đà Nẵng
80 người bay trực tiếp từ Daegu (Hàn Quốc) về đến sân bay Đà Nẵng
(PLVN) - Trưa 24/2, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng xác nhận, lực lượng chức năng đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc trở về.

Những hành khách trên chuyến bay này gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc. Theo lịch trình chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 và tới sân bay Đà Nẵng lúc 10h40.

Sau khi số hành khách này xuống sân bay được lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng chống dịch Sars-CoV-2 theo quy trình. Máy bay được sát trùng để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh. Các thành viên phi hành đoàn cũng được đo thân nhiệt.

Hành khách gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc
 Hành khách gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc
58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viện Đồng Nghệ để cách ly
58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viện Đồng Nghệ để cách ly

“58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang cách ly và 22 người Hàn Quốc sẽ cách ly, theo dõi tại BV Phổi”, ông Hồng thông tin.

22 người Hàn Quốc được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Phổi
22 người Hàn Quốc được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Phổi 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 ngày 23/2 đến 8h sáng 24/2, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, nâng tổng số người nghi ngờ lên 5. Những người này đang được theo dõi, giám sát tại BV Phổi. Hiện, sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.