Đón và cách ly 80 người bay từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng

(PLVN) - Trưa 24/2, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng xác nhận, lực lượng chức năng đang có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc trở về.
80 người bay trực tiếp từ Daegu (Hàn Quốc) về đến sân bay Đà Nẵng 80 người bay trực tiếp từ Daegu (Hàn Quốc) về đến sân bay Đà Nẵng

Những hành khách trên chuyến bay này gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc. Theo lịch trình chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 và tới sân bay Đà Nẵng lúc 10h40.

Sau khi số hành khách này xuống sân bay được lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng chống dịch Sars-CoV-2 theo quy trình. Máy bay được sát trùng để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh. Các thành viên phi hành đoàn cũng được đo thân nhiệt.

Đón và cách ly 80 người bay từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng ảnh 1
 Hành khách gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc
Đón và cách ly 80 người bay từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng ảnh 2
58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viện Đồng Nghệ để cách ly

“58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang cách ly và 22 người Hàn Quốc sẽ cách ly, theo dõi tại BV Phổi”, ông Hồng thông tin.

Đón và cách ly 80 người bay từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng ảnh 3
22 người Hàn Quốc được theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Phổi 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 ngày 23/2 đến 8h sáng 24/2, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, nâng tổng số người nghi ngờ lên 5. Những người này đang được theo dõi, giám sát tại BV Phổi. Hiện, sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.