Đón ngày sinh nhật dài 46 tiếng

Sven Hagemeier khiến ngày sinh nhật 26 tuổi của mình đạt Kỷ lục Guinness thế giới bằng cách bay đến những vùng đất nằm trên đường đổi ngày quốc tế (International Date Line). 
 Sven Hagemeier và chứng nhận đạt Kỷ lục Guinness Thế giới cho người có ngày sinh nhật dài nhất. Ảnh: Telegraph Sven Hagemeier và chứng nhận đạt Kỷ lục Guinness Thế giới cho người có ngày sinh nhật dài nhất. Ảnh: Telegraph

Sven Hagemeier, người Đức, vừa được xác lập Kỷ lục Guinness thế giới vì có ngày sinh nhật dài nhất bằng cách bay đến những nơi có múi giờ khác nhau. Thay vì một ngày chỉ có 24 tiếng, Sven kéo dài sinh nhật của mình thành 46 tiếng. Kỷ lục trước đó được xác lập là 35 tiếng 25 phút. 

Sven bay từ Auckland, New Zealand đến Brisbane, Australia trước khi đi một chuyến dài dựa vào đường đổi ngày quốc tế đến Hawaii. Tuy nhiên, sinh nhật thứ 26 này của Sven có thể xem là nhớ đời khi cách thức mừng sinh nhật hầu như chỉ xoay quanh các khẩu phần ăn máy bay, cố gắng ngồi thoải mái trên ghế và nhìn cảnh vật qua khung cửa sổ. 

Dù vậy, Sven vẫn kịp thực hiện một tour 90 phút ở Auckland khi tài xế taxi đưa đến những nơi nổi bật trong thành phố. Sven nói rằng anh là một tín đồ của Kỷ lục Guinness thế giới: "Tôi luôn tự hỏi mình liệu có thể xác lập một kỷ lục riêng cho bản thân. Sau khi được ghi nhận kỷ lục này, tôi thấy tự tin rằng mình sẽ nắm giữ được nó". 

Chuyến đi này được Sven thực hiện vào năm ngoái nhưng mãi đến năm nay mới được xác nhận do anh phải cung cấp vé và bằng chứng của hành trình cho Kỷ lục Guinness thế giới. Sinh nhật năm nay của Sven dự kiến sẽ được thực hiện theo cách truyền thống, ở nhà cùng gia đình. 

Tường Ý (theo Telegraph)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.