Đôn đốc các địa phương gấp rút triển khai Nghị quyết 68

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 
Đôn đốc các địa phương gấp rút triển khai Nghị quyết 68

Bộ LĐTB&XH đã thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, do Bộ trưởng Bộ Đào Ngọc Dung làm Trưởng Ban.

BCĐ có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn kiểm tra các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đồng thời đánh giá tình hình, kết quả triển khai việc thực hiện các chính sách trong phạm vi và nhiệm vụ được giao.

Thông tin nhanh tại cuộc họp về tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các thành viên BCĐ cho ý kiến về các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai các chính sách hỗ trợ: Nên triển khai tập trung vào lĩnh vực nào, ưu tiên là gì, tiến độ thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng ra sao; việc thực hiện theo dõi, đôn đốc công tác tuyên truyền; các giải pháp trọng điểm đối với 19 tỉnh phía Nam.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng khẳng định, việc gì làm được thì nên làm ngay, không chần chừ, chờ đợi. Bộ trưởng phân công cho các bộ phận thường trực chịu trách nhiệm trước Chính phủ về việc đôn đốc các địa phương, chỉ đạo, hướng dẫn các bộ, ban, ngành thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Bộ trưởng cũng đề nghị BHXH chịu trách nhiệm toàn bộ về các nội dung hỗ trợ người lao động liên quan đến chính sách BHXH với tinh thần tạo thuận lợi tối đa, thủ tục thông thoáng nhất. Ngân hàng Chính sách xã hội cần khẩn trương thực hiện cho người sử dụng lao động vay trả lương và phục hồi sản xuất.

Trường hợp cấp hết vốn trong kế hoạch có thể trình Bộ xem xét báo cáo cấp có thẩm quyền nghiên cứu việc bổ sung. Bộ Tài chính cung cấp thông tin được cập nhật hàng ngày từ các địa phương về tình hình giải ngân qua kho bạc ở các tỉnh, thành phố, những địa phương quá khó khăn sẽ báo cáo và xử lý theo nguyên tắc mà Nhà nước cho phép.

Về các giải pháp trọng điểm đối với 19 tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, nhằm cụ thể hóa triển khai của Thủ tướng Chính phủ về thành lập "Tổ công tác đặc biệt phòng chống COVID-19" cho khu vực phía Nam, trên cơ sở chức năng và quyền hạn được giao, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thành lập tổ công tác của Bộ tại TPHCM do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi phụ trách.

Theo đó, Tổ công tác của Bộ có 3 nhiệm vụ chính: Đôn đốc và giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23; giải quyết quan hệ lao động tiền lương giữa người sử dụng lao động và người lao động; hỗ trợ, đảm bảo sinh kế cho người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Thu Cúc/VGP
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.
(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.

Cháy nhà trong đêm, hai vợ chồng tử vong

Hiện trường vụ hoả hoạn khiến 2 vợ chồng tử vong.
(PLVN) - Hoả hoạn xảy ra tại làng Long Riêu (thuộc thôn 3, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến 2 vợ chồng tử vong. Người con 5 tuổi ở nhà ông bà nội nên may mắn thoát nạn.

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.