Đồn đoán về quy mô kho hạt nhân của Mỹ

(PLVN) - Bộ quốc phòng Mỹ tính đến năm ngoái duy trì kho vũ khí với khoảng 3.800 đầu đạn hạt nhân, hầu hết đều không được triển khai.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin trên được đưa ra trong cuốn Sổ tay hạt nhân do ông Hans M. Kristensen - Giám đốc Dự án Thông tin hạt nhân của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ và ông Matt Korda - một nghiên cứu viên của dự án - nghiên cứu và biên soạn, được đăng tải trên trang web The Bulletin of the Atomic Scientists.

Theo thông tin được nêu trong cuốn sổ tay, khoảng 2.050 đầu đạn hạt nhân của Mỹ đang được giữ trong kho dự trữ. 

Trong số khoảng 1.750 đầu đạn được triển khai, khoảng 1.300 được triển khai trên các tên lửa đạn đạo, 300 đầu đạn được lắp trên các máy bay ném bom chiến lược tại Mỹ và khoảng 150 đầu đạn được lắp trên các loại bom chiến lược được triển khai tại các căn cứ ở châu Âu.

Ngoài ra, Mỹ cũng có khoảng 2.385 đầu đạn đã hết vòng đời sử dụng, đang chờ tháo dỡ vào trước năm 2030.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.