'Dọn dẹp' vùng kín vô ý cắt gần đứt lìa 'của quý'

(PLVN) - Chiều 2/7, một nam thanh niên được đưa đến bệnh viên Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đứt lìa dương vật.


'Dọn dẹp' vùng kín vô ý cắt gần đứt lìa 'của quý'

Nguyên nhân vụ việc xảy ra vào khoảng 15h cùng ngày, khi thanh niên đang cạo lông vùng kín vô ý cắt vào dương vật khiến "của quý" gần như đứt lìa.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến viện trong tình trạng mất nhiều máu, rất nặng, huyết áp bị tụt, da niêm nhợt, dương vật gần như đứt lìa hoàn toàn, sát tận gốc.

Ngay lập tức các bác sĩ liên khoa của bệnh viện Cần Thơ đã tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Sau ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã phục hồi trở lại. Hiện vết mổ đã khô, dương vật được khâu nối trở lại, nước tiểu trong.

Bác sĩ CKII Nguyễn Phước Lộc – Trưởng Khoa Ngoại niệu, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết, việc ghép nối thành công là do bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ dưới lên. Nếu bệnh được can thiệp kịp thời trong khoảng 6 tiếng đồng hồ (thời gian vàng) sau khi bi tai nạn thì khả năng thành công rất cao.

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.