Đồn Biên phòng Nhơn Châu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Các đơn vị trao tặng Cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.
Các đơn vị trao tặng Cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, Đồn Biên phòng Nhơn Châu phối hợp cùng Đại đội hỗn hợp Đảo Cù Lao Xanh đã tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo cho gần 200 ngư dân trên địa bàn nhằm động viên và cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển đầu xuân Quý Mão.

Tại buổi tuyên truyền, các ngư dân đã được Báo cáo viên của Đồn Biên phòng Nhơn Châu tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản và chủ trương của Đảng và Nhà nước về biển, đảo, một số luật, Nghị định về biển đảo Việt Nam như Luật biển 2012, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định 71/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XII về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các Báo cáo viên cũng giới thiệu tới bà con ngư dân về tình hình Biển Đông trong thời gian qua, thái độ của khu vực, quốc tế cùng những chính sách của Đảng và Nhà nước ta để giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông cũng như các biện pháp chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp không theo quy định của IUU; tình hình khu vực Biên giới biển tỉnh Bình Định từ đầu năm 2022 đến nay.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp ngư dân nâng cao hiểu biết về biển, đảo từ đó tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, vừa khai thác đánh bắt thủy hải sản vừa tham gia đấu tranh với các đối tượng có hành vi xâm phạm chủ quyền qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo Tổ quốc.

Dịp này, hai đơn vị cũng đã tiến hành trao tặng 180 suất áo phao, phao tròn và cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân trên địa bàn xã đảo Nhơn Châu.

Đọc thêm

'Áo mới' cho TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 20/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38/NQ-CP về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Quảng Trị tăng cường công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Tặng cờ Tổ quốc, tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Trị.
(PLVN) - Sáng 21/3, tại Quảng Trị, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tuyên truyền các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), kết hợp thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Phát huy nguồn lực văn hóa, xây dựng Thủ đô sánh ngang các TP hàng đầu trong khu vực

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo hội thảo.
(PLVN) - Qua Hội thảo khoa học Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” được tổ chức ngày 21/3, TP Hà Nội sẽ có thêm nhiều sáng kiến tư vấn trong phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa nhằm xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, có thể sánh ngang tầm các thủ đô và TP hàng đầu trong khu vực.

Tỷ lệ cấp căn cước công dân tại Hà Nam đứng thứ nhất toàn quốc

Tỷ lệ cấp căn cước công dân tại Hà Nam đứng thứ nhất toàn quốc
(PLVN) - Sau 1 năm triển khai Đề án 06, tỉnh Hà Nam đạt nhiều kết quả nổi bật như: tỷ lệ cấp căn cước công dân trên 96,36% đứng thứ nhất toàn quốc; 11/14 dịch vụ công thiết yếu đạt kết quả và giải quyết đúng thời hạn. Tính đến tháng 3/2023, 100% xã, phường, thị trấn đã triển khai thí điểm 2 dịch vụ liên thông;...

Lâm Đồng sắp có 2 tân giám đốc sở

Ông Hoàng Sĩ Bích (thứ 2 từ trái sang) sẽ là tân Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng. Ảnh: Duy Danh
(PLVN) - Chủ tịch huyện Lâm Hà và Bí thư huyện ủy Bảo Lâm sẽ lần lượt được điều động đến công tác, bổ nhiệm làm Giám đốc các Sở NN&PTNT và VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng.