Dọn bàn học cho con, bố bị kéo đâm vào vùng ngực

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị kéo đâm vào vùng ngực.
Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị kéo đâm vào vùng ngực.
(PLVN) - Chiều 2/7, Ths.BS Phan Đình Thảo, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị kéo đâm vào vùng ngực.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 1/7, Trung tâm Tim mạch tiếp nhận bệnh nhân Ngô Văn T. (SN 1980, quê Duy Xuyên, Quảng Nam) trong tình trạng choáng, khó thở, tím tái, huyết áp không đo được…  Qua thăm khám, các bác sĩ xác định vết thương đã chạm đến tim, máu thoát ra túi màng đe doạ ngưng tim. Ngay lập tức, các BS quyết định chuyển bệnh nhân lên phòng mổ gấp. Từ khi cấp cứu cho đến khi chuyển lên phòng mổ chỉ trong vòng khoảng 15 phút.

Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ và đã thành công. Các bác sĩ cho biết, trong quá trình phẫu thuật phát hiện vết thương bên phải xương ức đã xuyên qua phổi, đâm thẳng và tâm nhĩ phải của tim. “Vết thương sát động mạch vành phải (động mạch nuôi tim) nên rất khó xử lý”, Ths.BS Thảo cho biết và nói, nếu các bác sĩ không nắm vững cấu trúc trái tim, cứ khâu mạch vành vào cho khỏi chảy máu , thì sau mổ bệnh nhân sẽ thiếu máu, nguy cơ nhồi máu cơ tim và tử vong.

Hiện sức khoẻ của bệnh nhân T. đã dần ổn định, có thể xuất viện trong 5 ngày tới.

Theo người thân bệnh nhân T. cho biết, trước đó vào buổi sáng, anh T. dọn dẹp bàn học cho con, trên tay cầm một cái kéo. Trong lúc dọn dẹp, anh T. không may bị trượt chân ngã và cái kéo đâm vào vùng ngực. Người nhà liền đưa anh T. vào Bệnh viện Điện Bàn cấp cứu, sau đó anh T. được chuyển ra Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng).

Khoa Ngoại Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, từng cứu sống nhiều ca nguy kịch về tim. Đơn cử như vài năm trước, một nữ du khách người Anh được phẫu thuật thành công, khi bị vỡ tim do tai nạn giao thông.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.