Đón 35 liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ

(PLO) -  Chiều 11/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng 35 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại Lào trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ quê hương.
Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Khăm Muộn và Quảng Bình đón các anh hùng liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Khăm Muộn và Quảng Bình đón các anh hùng liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.

Dự lễ, về phía Việt Nam có đoàn công tác Ban Chỉ đạo tìm kiếm hài cốt liệt sĩ 1237 quốc gia, đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Quốc Phòng, Quân khu 4, Tỉnh ủy – HĐND - UBND – Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình. Về phía nước bạn Lào có đại diện lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn, đoàn công tác Ban Công tác đặc biệt, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động - Phúc Lợi và Sở Ngoại giao tỉnh này cùng đông đảo người dân địa phương đến tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

Đón 35 liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ ảnh 1
Các anh hùng liệt sĩ trở về ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ hai nước Việt – Lào về việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam đã tham gia hỗ trợ chiến đấu cùng quân dân nước bạn Lào và hy sinh, trong mùa khô năm 2015, Đội 589 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 35 hài cốt liệt sĩ nhờ sự sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Khăm Muộn.

Đây là đợt quy tập lần thứ nhất mùa khô 2015- 2016 và là đợt thứ 37 tỉnh Quảng Bình đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về an táng trong lòng đất mẹ.

Đón 35 liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ ảnh 2
An táng các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng hoa, thắp nén tâm hương tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương mình ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo nền độc lập, tự do dân tộc cho nhân dân các bộ tộc Lào. Sự hy sinh vẻ vang của các anh tô thắm tươi hơn trang sử vàng của hai nước, của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc anh em Việt- Lào.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".