Đôi vợ chồng “siêu lừa” lĩnh án

(PLO) - Cặp vợ chồng trở thành "siêu lừa" khi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người và hứa sẽ trả lãi suất cao.
Hai đối tượng trước vành móng ngựa Hai đối tượng trước vành móng ngựa

Ngày 7/4, Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử cặp vợ chồng lừa đảo Nguyễn Thị Thanh Huyền (Sn 1982, thường trú tại xã Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) và Nguyễn Sinh Thịnh (Sn 1975, trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 140 BLHS.

Theo cáo trạngVKS, trong thời gian từ năm 2009 đến 2011 Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng chồng là Nguyễn Sinh Thịnh đã có hành vi lợi dụng các mối quan hệ gia đình, các mối quan hệ quen biết để vay tiền của 9 người.

Cụ thể, vào đầu năm 2011, cặp “siêu lừa” vay của chị Đinh Thị Lý 2,3 tỷ đồng để đổi tiền mới và tiền có mệnh giá nhỏ. Huyền thỏa thuận vay 100 triệu đồng trong thời gian 10 ngày sẽ trả lãi 20 triệu đồng. Cùng phương thức trên, vợ chồng Huyền chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Thư 2,1 tỷ đồng.

Không chỉ thế, Huyền còn hỏi vay tiền và vàng của hàng loạt người thân trong gia đình để mua nhà. Đến kỳ hạn không trả được nên cặp đôi này đã bán nhà và bỏ trốn mà không một ai biết.

Ngày 11/4/2012, Huyền bất ngờ bị chủ nợ phát hiện tại khu vực xã Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội). Ngay sau đó, Huyền đã bị chủ nợ áp giải đến cơ quan công an.

Tại phiên toà, cặp đôi khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào lời khai, HĐXX tuyên phạt Huyền chung thân, Thịnh 20 năm tù giam đồng thời bồi thường lại toàn bộ số tiền gần 17 tỷ đồng mà hai bị cáo này đã vay của những bị hại./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.