Từ khóa: #đội tuyển Việt Nam

Tập thể vững chãi hơn cá nhân nổi bật

Huấn luyện viên Philippe Troussier. (Nguồn ảnh: VFF)
(PLVN) - Việc các cựu binh như Hùng Dũng, Tiến Dũng, Hoàng Đức… phải ngồi dự bị cho các nhân tố trẻ tại vòng loại World Cup 2026 khiến nhiều cổ động viên không hài lòng với chiến thuật của ông Troussier. Nhưng hiện tại ông thầy người Pháp đã đúng khi ông có một trận thắng và một trận thua trước đối thủ mạnh Iraq với tỷ số 1-0.

Trông chờ thành công của triết lý bóng đá mới

Đội tuyển Việt Nam đang được tái cấu trúc theo triết lý bóng đá mới. (Nguồn: VFF)
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam sẽ đến làm khách trên sân đội tuyển Philippines vào ngày 16/11, sau đó trở về sân nhà để tiếp đội tuyển Iraq trong khuôn khổ vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á. Đây là thử thách lớn nhất của ông Philippe Troussier từ khi nhận chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia với tham vọng lọt vào vòng chung kết World Cup 2026. Một nhiệm vụ rất khó khăn với đội bóng còn thiếu nhiều kinh nghiệm ở đấu trường lớn.

Những bài học để cùng hoàn thiện hơn

Đội tuyển Việt Nam kết thúc chuỗi trận giao hữu tháng 10. (Ảnh minh họa - Nguồn: VFF)
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam kết thúc chuỗi trận giao hữu tháng 10, tích cực hướng tới Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11. Trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc trên SVĐ Suwon World Cup tối 17/10 cũng đã khép lại chuỗi 3 trận đấu giao hữu trong dịp FIFA Days tháng 10 của Đội tuyển Việt Nam.

Hãy để thời gian trả lời

Hãy cho ông Troussier thời gian chứng minh triết lý bóng đá của mình. (Ảnh minh họa )
(PLVN) - Nhiều người đã quá vội vàng khi đòi ông Troussier ra đi sau trận thua Trung Quốc ở trận đấu giao hữu. Sự đòi hỏi đó là “quá đáng” khi ông Troussier đang xây dựng lại triết lý bóng đá của riêng mình, loại bỏ nhiều “công thần” và đưa vào nhiều nhân tố trẻ. Nhà cầm quân người Pháp từng nói: “Để hiện thực hoá giấc mơ World Cup, chúng tôi phải có một triết lý mới”.

Phải quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình.

Việt Nam 2 - 3 Trung Quốc: Bàn thua phút 95

Việt Nam 2 - 3 Trung Quốc: Bàn thua phút 95
(PLVN) - 10 phút cuối trận Đội tuyển Việt Nam liên tiếp có 2 bàn thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát. Phút bù giờ cuối cùng, Đội tuyển Trung Quốc bất ngờ có bàn thắng ấn định tỉ số.