Đội tuyển Tốc chiến Việt Nam toàn thắng trong ngày đầu "ra quân"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Elly và các đồng đội đã cống hiến những chiến thắng đẹp mắt trước hai đối thủ của mình ngay ngày đầu tiên của vòng bảng bộ môn Liên Minh Huyền thoại: Tốc chiến, nội dung đồng đội nam. Hiện tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng A.
Tuyển Việt Nam "thắng đậm" trước tuyển Myanmar và Singapore, chiếm vị trí đầu bảng A. (Ảnh: Fanpage Team Flash) Tuyển Việt Nam "thắng đậm" trước tuyển Myanmar và Singapore, chiếm vị trí đầu bảng A. (Ảnh: Fanpage Team Flash)

Nếu như trận đấu đầu tiên với đội tuyển quốc gia Myanmar được đánh giá ”nặng" về tính kiểm soát thế trận, khả năng di chuyển toàn bản đồ; thì trận đấu thứ hai với đội tuyển quốc gia Singapore, các tuyển thủ lại thiên về phô diễn kỹ năng, cống hiến những pha giao tranh đẹp mắt, sôi động ngay từ những giây phút đầu tiên.

Dù đội tuyển Myanmar không phải đội tuyển quá yếu, tuy nhiên chiến thuật và lối đánh có phần kém đột biến đã bị đội tuyển Việt Nam "bắt bài". Ngay từ phần cấm chọn, đại diện Việt Nam chọn đội hình giao tranh tổng khá tốt với Camille, Lee Sin, Twisted Fate, Varus và Thresh. Trong khi đó, Myanmar chọn các vị tướng nhiều sát thương đầu trận là Lucian, Kha'Zix, Garen, Ziggs và Gragas.

Ngay từ phút thứ 10 trở đi, các đại diện từ Việt nam đã tận dụng khả năng giao tranh tổng đã lấy được quyền kiểm soát thế trận, kéo dãn khoảng cách giữa hai đội lên gần 9.000 vàng, khoảng cách số màn hạ gục là 6-1 nghiêng về tuyển Việt Nam. Kết thúc trận đấu ở khoảng phút thứ 17, Shy, Elly, Zysu, Coyote và Empty đã hoàn toàn "áp đảo" cả năm đối thủ của mình ở phía bên kia chiến tuyến, giành trọn 3 điểm cho nước nhà.

Đội tuyển Tốc chiến Việt Nam toàn thắng trong ngày đầu "ra quân" ảnh 1

3 điểm đầu tiên ngay trận khai mạc. (Ảnh: Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến Esports).

Đến trận đấu với tuyển Singapore - một đội tương đối mạnh trong cộng đồng Liên Minh Huyền thoại: Tốc chiến Đông Nam Á, tuyển Việt Nam vẫn thể hiện được kỹ năng và chiến thuật ấn tượng. Khác với trận trước, đại diện Việt Nam sử dụng đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế gồm Riven, Kha'Zix, Ahri, Ashe và Gragas; nhằm ”bắt bài” đội hình thiếu sát thương phép mà tuyển Singapore chọn, gồm có Jayce, Lee Sin, Yasuo, Corki và Sett.

Trong suốt 16 phút thi đấu, hai đội ở các thế giằng co với các màn giao tranh tổng và giao tranh nhỏ lẻ thường xuyên. Tuy nhiên, sau nhiều lần thua trong giao tranh, các đại diện đến từ Singapore đã bị đẩy vào thế bất lợi hoàn toàn. Trận đấu kết thúc với tỷ số mạng hạ gục là 25-12.

Đội tuyển Tốc chiến Việt Nam toàn thắng trong ngày đầu "ra quân" ảnh 2

Chiến thắng xứng đáng trước tuyển Singapore. (Ảnh: Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến Esports).

Khi được hỏi về cảm xúc sau chiến thắng, tuyển thủ Coyote chia sẻ: "Ngay từ đầu chúng em đã đặt mục tiêu thắng hết nên hiện em cũng chưa cảm thấy gì cả. Đối với team (đội) em thì khá đa dạng về lối đánh nên em không sợ bị người khác bắt bài".

Sau trận thua với tuyển Việt Nam, tuyển Singapore cũng đã có một chiến thắng trước tuyển Myanmar. Với 2 chiến thắng liên tiếp vô cùng xứng đáng, các đại diện từ Việt Nam đã chắc chắn có ”chiếc vé” đầu bảng A.

Người hâm mộ hy vọng với những bước đầu đầy thuận lợi, "đầu xuôi đuôi lọt", tuyển Việt Nam sẽ có thể chạm đến mục tiêu đặt ra ban đầu là Huy chương vàng SEA Games 31.

Đội tuyển Tốc chiến Việt Nam toàn thắng trong ngày đầu "ra quân" ảnh 3

Bộ môn LMHT: Tốc chiến thu hút được đông đảo người chơi ở Việt Nam.

Về thể thức thi đấu SEA Games 31 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, các đội tuyển nam sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 2 lượt; các đội tuyển nữ sẽ thi đấu vòng loại cũng với thể thức BO1 tính điểm.

Hôm nay, về thể thao điện tử diễn ra vòng bảng của hai bộ môn Liên Minh Huyền thoại: Tốc chiến, nội dung đồng đội nam và bộ môn Free Fire.

Đỗ Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm