Đội tuyển nữ Việt Nam giữ vững vị trí top 5 châu lục

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm trong top 5 khu vực Châu Á. Ảnh: VFF
Đội tuyển nữ Việt Nam nằm trong top 5 khu vực Châu Á. Ảnh: VFF
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Bảng xếp hạng - BXH FIFA quý III/2023, đội tuyển nữ Việt Nam giữ vững vị trí top 5 châu lục.

FIFA vừa công bố thứ hạng bóng đá nữ sau 5 ngày World Cup 2023 kết thúc.

Theo BXH quý III/2023, bóng đá nữ Việt Nam đang nằm trong tốp 5 châu Á sau Nhật Bản, Úc, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trên BXH thế giới, bóng đá nữ Việt Nam xếp vị trí thứ 34 với 1622,95 điểm, không có nhiều thay đổi so với bảng xếp hạng quý II.

Dù Tây Ban Nha lên ngôi World Cup 2023, nhưng chỉ đứng vị trí thứ hai sau Thụy Điển (hạng ba World Cup). Các vị thứ ba, tư năm lần lượt Mỹ, Anh và Pháp.

Khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1, thứ hai là Philippines và số 3 thuộc về Thái Lan với thứ hạng 46 thế giới.

Sắp tới đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại ASIAD 19 từ ngày 22/9. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại bảng D gồm Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 4 ngày tập huấn tại Hải Phòng để chuẩn bị cho ASIAD 19, bắt đầu vào ngày 22/9 tới đây.

Cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên. Ảnh: VFF

Cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên. Ảnh: VFF

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung triệu tập nhiều vận động viên trẻ. Trở lại đội tuyển sau thời gian tạm nghỉ vì chấn thương gối, Trần Thị Duyên chia sẻ: “Được tập trung lại đội tuyển thì tôi rất vui và phấn khởi. Rất lâu rồi tôi mới quay lại. Tôi sẽ cố gắng trong các buổi tập và cố theo kịp các chị, hoàn thành giáo án của ban huấn luyện. Tôi thấy không khí tập luyện của đội rất tích cực. Các cầu thủ trẻ được tập trung lên tuyển rất hăng say.

Các đàn chị vừa trở lại từ World Cup nên có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm và có truyền đạt lại cho các cầu thủ mới. Dù đối thủ ở ASIAD mạnh hay yếu thì toàn đội đều sẽ cố gắng tập luyện, tích cực hướng đến giải đấu”.

Đọc thêm

Khai hội EURO 2024

Đội tuyển Đức đặt mục tiêu có 3 điểm trong ngày khai mạc. Ảnh Euro
(PLVN) - Vào lúc 0 giờ ngày 15/6, Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra và sau đó là trận đấu giữa Đức và Scotland.