Đội tuyển nữ quốc gia về nước

HLV Mai Đức Chung chuẩn bị bước vào giải đấu cao nhất trong sự nghiệp của ông- World Cup 2023 (ảnh Bảo Ngọc)
HLV Mai Đức Chung chuẩn bị bước vào giải đấu cao nhất trong sự nghiệp của ông- World Cup 2023 (ảnh Bảo Ngọc)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển bóng đá nữ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc chuyến tập huấn  tại châu Âu, nhằm chuẩn bị cho FIFA World Cup nữ 2023.

Ra sân bay đón đội tuyển nữ có lãnh đạo VFF và khá đông người hâm mộ và người thân của các thành viên đội tuyển bóng đá nữ.

Mặc dù phải trải qua hành trình bay khá dài (hơn 10 tiếng) nhưng nhìn chung tinh thần và sức khỏe của toàn đội khá tốt. Từ sân bay, các tuyển thủ được ưu tiên hỗ trợ làm thủ tục nhanh nhất để về Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nghỉ ngơi, một số thành viên khác trong Ban huấn luyện ở lại nhận hành lý và di chuyển về sau.

Rất đông người hâm mộ chào đón đội tuyển nữ tại sân bay (ảnh Bảo Ngọc)

Rất đông người hâm mộ chào đón đội tuyển nữ tại sân bay (ảnh Bảo Ngọc)

Trong thời gian tập huấn, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 4 trận giao hữu với các đối tượng chất lượng. Kết quả, thầy trò HLV Mai Đức Chung giành 2 chiến thắng 2-1 trước đội trẻ CLB Eintracht Frankfurt và 2-0 trong trận gặp CLB Schott Mainz. Hai trận đấu còn lại với U23 nữ Ba Lan và đội tuyển nữ Đức, các nữ cầu thủ Việt Nam đã thi đấu tốt và chỉ để thua với tỉ số 2-1.

Đội tuyển nữ có chuyến tập huấn thành công tại Châu Âu (ảnh VFF)

Đội tuyển nữ có chuyến tập huấn thành công tại Châu Âu (ảnh VFF)

Sau khi trở về từ châu Âu, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand, vào ngày 5/7 để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại Vòng chung kết Bóng đá nữ thế giới 2023. Trong thời gian tập huấn tại New Zealand, nữ Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu quan trọng với chủ nhà New Zealand vào ngày 10/7 và Tây Ban Nha vào ngày 14/7.

Theo kế hoạch, sáng mai (28/6) đội sẽ nghe giảng viên FIFA nói về luật thi đấu Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Sân vận động Mỹ Đình.

Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia kêu khó khăn, Cục Thể dục Thể thao chỉ đạo khẩn

(PLVN) - Trước sự xuống cấp của sân Mỹ Đình cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia không mấy khả quan, Cục trưởng Cục TDTT, Bộ VH,TT&DL Nguyễn Danh Hoàng Việt đã có buổi làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia để nắm bắt tình hình hiện tại, cũng như chỉ đạo về các nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới.

Đọc thêm

Tháng 5 “nóng bỏng” của nhà đương kim vô địch Nam Định

Ảnh minh họa. (Nguồn: TXNĐ)
(PLVN) - Bắt đầu từ vòng 20, V.League 2024/25 đang bước vào giai đoạn nghẹt thở với sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều đội bóng từ chức vô địch cho đến việc trụ hạng. Nam Định sẽ có một tháng 5 khó khăn khi phải đối đầu với những đội bóng lớn, cạnh tranh trực tiếp chức vô địch.

Bắn súng Việt Nam thẳng thắn chỉ ra những khó khăn

Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục TDTT)
(PLVN) - Trong báo cáo gửi đến Hội thảo góp ý xây dựng Chương trình phát triển các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị tham dự các kỳ Olympic, ASIAD giai đoạn 2026 - 2046, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thẳng thắn chỉ ra những khó khăn chủ quan và khách quan.