Đòi tiền không được, đâm chết con nợ, người đàn ông lĩnh 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Trần Ngọc Hiệp (SN 1979, trú tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Bị cáo Trần Ngọc Hiệp tại phiên tòa xét xử sơ thẩm Bị cáo Trần Ngọc Hiệp tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, chiều ngày 01/10/2020, sau nhiều lần gặp anh Huỳnh C (SN 1987, trú tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông) để đòi nợ tiền công làm thợ xây nhưng không được nên Hiệp đã điều khiển xe mô tô đến nhà anh C.

Trước khi đi, Hiệp lấy một con dao nhọn loại dao Thái Lan và một con dao rựa có cán mang theo và đi đến nhà anh C. Khi gặp nhau giữa Hiệp và anh C xảy ra to tiếng, Hiệp nói với anh C “chừ mi có trả tiền cho tau không?” thì anh C trả lời “ngày 15 tháng sau trả”.

Do không đồng ý nên Hiệp và anh C xảy ra xô xát, trong lúc xô xát bị anh C dùng tay bóp mạnh bàn tay trái nên Hiệp dùng tay phải rút con dao để sẵn trong túi quần, đâm một nhát vào vùng bụng anh C.

Sau khi đâm anh C, Hiệp lấy xe mô tô rời khỏi hiện trường; và đến 22 giờ cùng ngày Hiệp đã đến Công an huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế để đầu thú.

Còn về phần anh C, mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế nhưng do vết đâm tại vùng bụng gây thủng gan, sốc mất máu nên đến 12h ngày 02/10/2020 thì anh Huỳnh C tử vong.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hiệp 20 năm tù về tội “Giết người”.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.