Đổi thuốc phiện bằng quần áo, hai chú cháu nhận 40 năm tù

(PLO) - Ngày 21/11, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Thò Chá Lỳ (SN 1993) và Thò Dúa Dìa (SN 1988, đều trú tại xã Phà Đánh, Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, Lào) mỗi bị cáo 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Lỳ có quen biết một người đàn ông tên Cu ở xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An) và được người này đặt hàng 4kg thuốc phiện với giá 4 triệu đồng/kg. Lỳ nhận lời và đến nhà chú là Thò Dúa Dìa) rủ đi mua thuốc phiện mang sang Việt Nam bán kiếm lời.

Cả hai gom được 18 triệu đồng qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam mua vải và quần áo mang về đổi cho người dân trong xã lấy thuốc phiện. Người đàn ông tên Cu tiếp tục gọi điện đặt mua thêm 10kg thuốc phiện nữa nên cả hai gom đủ số thuốc phiện mới dừng lại.

Ngày 13/5/2017, Lỳ và Dìa bỏ thuốc phiện vào can nhựa 20 lít, buộc sau xe máy chạy sang xã Tri Lễ (Quế Phòng) thì bị Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các đơn vị bắt quả tang, thu được tại chỗ hơn 7,3kg thuốc phiện. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).