Đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới

(PLVN) - Chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN Việt Nam, Đoàn TNCS HCM, UN Women  phối hợp tổ chức hôm qua (13/3) tại ĐH Luật Hà Nội nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Các sinh viên chia nhóm để tranh biện. Ảnh Thanh Niên Các sinh viên chia nhóm để tranh biện. Ảnh Thanh Niên

Câu hỏi này đã được sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội như ĐH Luật Hà Nội; Học viện Ngoại giao; Học viện Hành chính quốc gia; Học viện Báo chí tuyên truyền; Học viện Phụ nữ Việt Nam hào hứng trao đổi, phản biện tại chương trình đối thoại.

Tham gia đối thoại, rất nhiều sinh viên đã bày tỏ, quan điểm, chính kiến của mình về tình trạng bất bình đằng giới hiện nay cũng như vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tham gia đối thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM, bà Eliza Fernandez Saenz – Trưởng Văn phòng UN Women đã lắng nghe, trả lời cặn kẽ những câu hỏi sinh viên đặt ra và từ đó ghi nhận tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của sinh viên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Ngoài ra chương trình đối thoại còn có sự tham gia của đại diện các gương mặt được đề cử cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 là Nguyễn Phương Thảo – Huy chương vàng Olimpic Sinh học quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm cao nhất thế giới và Đào Tố Loan – Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đạt Giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018. 

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.