Đối thoại với doanh nghiệp, Bắc Ninh cấp tốc ra mắt 5 tổ chuyên gia gỡ khó

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và tổ tháo gỡ đối thoại với các doanh nghiệp trong hội nghị (Ảnh: Hoàng Tùng)
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và tổ tháo gỡ đối thoại với các doanh nghiệp trong hội nghị (Ảnh: Hoàng Tùng)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 3/6/2023 tại hội trường trung tâm văn hoá Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh đã diễn ra hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tỉnh Bắc Ninh năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy doanh nghiệp”.

Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Lan Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện các cơ quan trung ương, bộ Nội Vụ, bộ Công An; về phía tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; đại diện gần 250 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi đối thoại, ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Đây là Hội nghị thường niên, là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trao đổi thẳng thắn những vướng mắc, khó khăn trong thời gian vừa qua. Từ đó các cấp chính quyền tỉnh Bắc Ninh nhìn nhận thực tiễn các vấn đề đang đặt ra, qua đó sẽ có những biện pháp khắc phục, tháo gỡ cho các đơn vị doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả môi trường đầu tư và phát triển bền vững.

Ông Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: Năm 2023 là năm rất khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân khách quan đem lại. Vì vậy, hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2023 là nơi chia sẻ tâm tư, nguyện vọng từ cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để tỉnh có thể đưa ra những quyết sách kịp thời, ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, giải pháp đổi mới, cải cách phù hợp với thực tiễn. Các cơ quan chức năng luôn luôn cầu thị, sẵn sàng lắng nghe những đề xuất, kiến nghị từ phía cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành phát triển.

Cũng tại Hội nghị, tỉnh Bắc Ninh công bố Quyết định và ra mắt Tổ chuyên gia gỡ khó. Các Tổ trưởng có trách nhiệm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, đồng thời tổng hợp kiến nghị của doanh nghiệp sau đó tham mưu UBND tỉnh để thực hiện giải quyết nhanh nhất các vấn đề cho doanh nghiệp góp phần cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh và nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế.

Tại phần đối thoại, nhiều đại diện doanh nghiệp hợp tác xã, hiệp hội doanh nghiệp cũng đã có những trao đổi rất thẳng thắn đề cập đến những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc của nhiều lĩnh vực: bất động sản, khu công nghiệp, nông nghiệp, vận tải, phòng cháy chữa cháy, vấn đề chính sách thuế ... Sau khi nhận được kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã thì với mỗi lĩnh vực đều được đại diện các cơ quan chức năng trả lời trực tiếp vào vấn đề đồng thời có đưa ra một số phương án tháo gỡ vướng mắc.

Đối với những kiến nghị chưa thể trả lời ngay tại Hội nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị trả lời bằng văn bản, giải quyết dứt điểm tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển theo đúng mục tiêu “Bắc Ninh điểm đến thành công của doanh nghiệp”.

Bắc Ninh quyết định thành lập 5 tổ gỡ rối cho doanh nghiệp.

Tổ chuyên gia gỡ khó về Đầu tư do ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng.

Tổ chuyên gia gỡ khó về Đất đai – Môi trường do ông Hồ Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Tổ trưởng.

Tổ chuyên gia gỡ khó về Quy hoạch – Xây dựng do ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng làm Tổ trưởng.

Tổ chuyên gia gỡ khó về Lao động do ông Nguyễn Nhân Chinh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm tổ trưởng.

Tổ chuyên gia gỡ khó về An ninh – An toàn do ông Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Tổ trưởng.

Đọc thêm

PV GAS sinh nhật tuổi 33

PV GAS sinh nhật tuổi 33!
(PLVN) - Hôm nay (20/9), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tròn 33 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2023). Một vận hội mới đang mở ra với doanh nghiệp tiên phong của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup

Shark Tank Việt Nam mùa 6 trở lại - cánh cửa cơ hội của các startup
(PLVN) - Với mong muốn cùng với các startup (khởi nghiệp) xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm nhiều thách thức, Shark Tank Việt Nam trở lại với mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark.

Chủ tịch VNR: 'Đường sắt dần qua những cung đường hiểm trở'

Ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR
(PLVN) - Đường sắt Việt Nam một thời hoàng kim, với những tên gọi như Tổng cục Đường sắt, Liên hiệp Đường sắt Việt Nam, được cả xã hội quan tâm, nhiều người muốn “khoác áo” đường sắt làm việc ngành này. Nhưng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đã có thời đoạn khó khăn, ví ngang một cung đường hiểm trở, khiến tàu không thể đi nhanh, thậm chí có lúc phải dừng chạy.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị
(PLVN) -  Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

Vietcombank tích cực mở rộng tín dụng xanh

Ông Nguyễn Việt Cường (ngoài cùng, bìa phải) tham dự Lễ khai mạc Vietnam International Sourcing 2023. (Nguồn ảnh: Vietcombank)
(PLVN) - Tín dụng xanh (TDX) đang là chủ đề được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó, các lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT), đầu tư vào công trình xanh, phương tiện giao thông điện và nông nghiệp sạch đang là các xu hướng nhằm hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện

EVN tập trung thi công các dự án nguồn điện
(PLVN) - Theo thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng toàn hệ thống sau 8 tháng đạt 186,3 tỷ kWh, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ huy động một số loại hình nguồn điện đã có sự thay đổi sau khi có sự vào cuộc của Chính phủ, ban, bộ, ngành.

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Chính thức khởi động dự án khu công nghiệp VSIP Cần Thơ
(PLVN) - Ngày 9/9, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group), tổ chức Lễ khởi động dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1) – VSIP Cần Thơ tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). Đây là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) thứ 13 trên cả nước và là dự án đầu tiên tại ĐBSCL.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới
(PLVN) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta trước sự chứng kiến của lãnh đạo Việt Nam và Indonesia

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(PLVN) - Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan, doanh nghiệp hai nước, nhân dịp Thủ tướng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43.

Petrovietnam - 48 năm phát triển cùng đất nước

Các kỹ sư, người lao động trên cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh xếp hình chào mừng ngày thành lập Petrovietnam. (Nguồn ảnh: PVN)
(PLVN) -Sau 48 năm xây dựng và trưởng thành (3/9/1975 - 3/9/2023), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu, hoàn chỉnh đồng bộ từ khâu tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, đến công nghiệp khí, lọc hóa dầu, điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.