Đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đang đầu tư tại Bắc Ninh

Hiệp hội DN nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị lắng nghe kiến nghị khó khăn của các doanh nghiệp giữa tháng 5 vừa qua (Ảnh: Hoàng Tùng)
Hiệp hội DN nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị lắng nghe kiến nghị khó khăn của các doanh nghiệp giữa tháng 5 vừa qua (Ảnh: Hoàng Tùng)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển”.

Hệ lụy sau đại dịch COVID-19 cùng các chính sách văn bản pháp luật thắt chặt trong thời gian vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế trong nước cũng như đến hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều cuộc họp, nhiều cuộc hội nghị lấy ý kiến, kiến nghị từ các đơn vị doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã,... thông qua các sở ban ngành cũng như các hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh.

Sau khi nắm bắt được những vấn đề khó khăn từ thực trạng hiện tại của các doanh nghiệp, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nhằm lắng nghe phản ánh, kiến nghị cũng như đưa ra các sáng kiến nhằm tháo gỡ cho các doanh nghiệp tạo đà phục hồi phát triển kinh tế xã hội.

Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp sẽ được tổ chức tại hội trường lớn Trung tâm Văn Hóa Kinh Bắc, số 02 đường Kinh Dương Vương, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, vào sáng thứ 7 ngày 03/06/2023 với gần 300 đại biểu đến từ các cơ quan trung ương, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong hội nghị đối thoại lần này sẽ tập trung giải đáp các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế như: quy hoạch, đất đai, phòng cháy chữa cháy, thuế, đầu tư, xây dựng...

Hội nghị sẽ được tổ chức thành hai phiên. Phiên một: Đối thoại với doanh nghiệp trong nước, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Phiên hai: Đối thoại với các doanh nghiệp vốn FDI (dự kiến sẽ tổ chức vào buổi chiều).

Qua Hội nghị hy vọng các vấn đề đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, triệt để. Qua đó sẽ tổng hợp được các vấn đề cũng như rà soát kịp thời những khó khăn để hỗ trợ giải quyết trực hoặc gián tiếp cho doanh nghiệp tạo đà khôi phục phát triển kinh tế của tỉnh.

Đọc thêm

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc
(PLVN) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, sự kiện có sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hải Ninh Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Đấu giá tài sản trực tuyến: Đừng để chỉ là 'mong muốn của lãnh đạo'

Hiện tại Trường Sơn là công ty duy nhất hoàn thiện được hệ thống đấu giá quyền SDĐ bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Mặc dù đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) và các văn bản hướng dẫn, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống, thế nhưng gần 7 năm trôi qua, hình thức đấu giá được đánh giá là khách quan, minh bạch này vẫn chưa đi vào cuộc sống…

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn
(PLVN) - “Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH từ khi khởi dựng doanh nghiệp” - bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) cho biết tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023.

Hợp tác Vietnam Airlines - Boeing luôn có sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho hay, hiện đội bay Boeing 787 của hãng này đang có 15 chiếc
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, các sự kiện quan trọng của Vietnam Airlines và Boeing thường có sự chứng kiến của nguyên thủ Việt Nam và Mỹ, trong những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước.

Vietcombank với sứ mệnh 'an sinh xã hội'

Vietcombank Hải Phòng tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Thái Bình.
(PLVN) - Thực hiện an sinh xã hội được Vietcombank xem như là một sứ mệnh của mình. Dọc từ Bắc vào Nam, Vietcombank các địa phương đều đang có những hoạt động để hiện thực hóa chủ trương “không một ai bị bỏ lại phía sau”…

Kiểm soát thuốc lá mới cần sự hiệp lực từ các chủ thể

Kiểm soát thuốc lá mới cần sự hiệp lực từ các chủ thể
(PLVN) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mới đây đã nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương đã có 2 tờ trình báo cáo Thủ tướng về chính sách thí điểm đối với các loại hình thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng có hương liệu.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp: 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI trao Cờ thi đua của VCCI cho Tạp chí DĐDN
(PLVN) - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công ghi nhận, biểu dương Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (DĐDN) trong suốt 30 năm qua đã luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, của VCCI và của kinh tế đất nước...