Đối thoại chính sách để tạo nguồn lực giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững

(PLVN) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc trực tiếp, đối thoại chính sách với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Nho Quan.
Hội nghị tiếp xúc trực tiếp, đối thoại chính sách với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Nho Quan. Hội nghị tiếp xúc trực tiếp, đối thoại chính sách với các hộ nghèo trên địa bàn huyện Nho Quan.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành liên quan đã phổ biến đến hộ nghèo, cận nghèo các chính sách về: tín dụng ưu đãi, giáo dục, y tế, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội, nhà ở…

Các hộ nghèo, cận nghèo tại Hội nghị đã trình bày tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo các cấp, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về kinh phí để xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở; nguyện vọng kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, giảm lãi suất vay vốn, các chính sách hỗ trợ với người già cô đơn không nơi nương tựa, phụ nữ đơn thân nuôi con, chính sách hỗ trợ về học phí cho con em tới trường…

Sau khi lắng nghe ý kiến của hộ nghèo, cận nghèo, đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời kiến nghị, giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất theo Chương trình 135; Chương trình 30a, hỗ trợ người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo theo Nghị quyết số 23/2020/NQ-HĐND ngày 27/5/2020 của HĐND tỉnh; chính sách đào tạo nghề và xuất khẩu lao động…

Qua đối thoại, các ban, ngành đoàn thể cũng nắm bắt cụ thể điều kiện hoàn cảnh, mong muốn của hộ nghèo, những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ người nghèo, từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ giảm nghèo phù hợp, tạo nguồn lực để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo kế hoạch, sau khi tiếp xúc tại huyện Nho Quan, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tiếp xúc trực tiếp với hộ nghèo ở tất cả các huyện khác trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 31/8.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.