Đội tàu tên lửa tối tân của Nga khoe sức mạnh trong tập trận

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tàu hộ tống tên lửa mới nhất của Hạm đội Biển Đen Ingushetia và các tàu tên lửa khác trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã diễn tập phóng các tên lửa hành trình Kalibr và Moskit và loại bỏ một tàu mặt nước giả định của kẻ địch.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen ngày 28/4 cho biết, các thủy thủ đoàn của tàu tên lửa nhỏ Ingushetia và các tàu tên lửa Naberezhniye Chelny và Ivanovets đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong nhóm tác chiến mặt nước.

“Trong giai đoạn cuối của các cuộc tập trận, các thủy thủ đoàn trên các tàu của Hạm đội đã hoàn thành thành công nhiệm vụ loại bỏ kẻ thù giả định với các tên lửa chống hạm Kalibr và Moskit”, văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố.

Theo Hạm đội trên, để hoàn thành nhiệm vụ của mình, các thủy thủ đoàn đã phá hủy mục tiêu được tính toán từ các khoảng cách khác nhau, đảm bảo về thời gian phóng và bằng các loại tên lửa khác nhau.

Các thủy thủ đoàn trên các tàu này đã tiến hành các vụ phóng tên lửa điện tử. Trước đó, các thủy thủ đã thực hành các hoạt động triển khai chung và điều động chiến đấu như một nhóm chiến thuật hải quân đồng nhất và tổ chức các cuộc tập trận để cung cấp thông tin liên lạc và phòng không cho một nhóm hải quân trong quá trình di chuyển trên biển.

Tàu tên lửa nhỏ Ingushetia đã được chế tạo cho Hạm đội Biển Đen của Nga. Đây là tàu nâng cấp thứ 8 của Dự án đóng tàu 21631 Buyan-M. 

Tàu chiến mới này được hạ thủy vào tháng 6/2019 và được đưa vào hoạt động với Hạm đội Biển Đen vào ngày 28/12/2019.

Các tàu chiến của Dự án này được trang bị hệ thống tên lửa chính xác Kalibr-NK mới nhất được sản xuất để tấn công các mục tiêu hải quân và ven biển.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

Hiện nay, tên lửa Kalibr được trang bị trên các tàu chiến thuộc hạm đội Nga và các tàu chiến của Ấn Độ, Trung Quốc...

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.