Đội tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão với tên lửa trên biển

Tàu tuần tra Dmitry Rogachev của Hạm đội Biển Đen của Nga.
Tàu tuần tra Dmitry Rogachev của Hạm đội Biển Đen của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận bảo vệ các cơ sở hạ tầng hàng hải đã bắn tên lửa phòng không và pháo nhằm vào các mục tiêu trên không và hải quân của đối phương.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các vụ phóng tên lửa và pháo nói trên được tiến hành trong khuôn khổ cuộc tập trận chung của các tàu chiến từ các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk ở Biển Đen của Hạm đội.

Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen trong một tuyên bố cho biết, các thủy thủ đã thực hành triển khai và diễn tập chiến đấu theo các nhóm tác chiến vũ khí cùng loại và vũ khí kết hợp, đồng thời tổ chức các cuộc diễn tập để cung cấp thông tin liên lạc, chống tàu ngầm và phòng không cho một nhóm hải quân.

Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, các đội tàu chiến đã tiến hành bắn tên lửa và pháo nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không từ các hệ thống tên lửa phòng không và súng pháo.

Ở giai đoạn này của cuộc tập trận, các cuộc diễn tập có sự tham gia của 5 tàu của Hạm đội, trong đó có tàu tuần tra Dmitry Rogachev và Pavel Derzhavin, thủy phi cơ Samum và các tàu tên lửa Shuya, Ivanovets và R-60.

Các cuộc diễn tập hải quân nói trên có sự tham gia của khoảng 20 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Biển Đen, bao gồm tàu tác chiến tên lửa và chống tàu ngầm, tàu ngầm, lực lượng quét mìn, tàu phụ trợ và cứu hộ, máy bay và trực thăng của lực lượng phòng không và không quân.

Các phương tiện bay không người lái đang thực hiện kiểm soát trực quan các lực lượng cũng tham gia cuộc tập trận.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.