Đội tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão với tên lửa trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận bảo vệ các cơ sở hạ tầng hàng hải đã bắn tên lửa phòng không và pháo nhằm vào các mục tiêu trên không và hải quân của đối phương.
Tàu tuần tra Dmitry Rogachev của Hạm đội Biển Đen của Nga. Tàu tuần tra Dmitry Rogachev của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các vụ phóng tên lửa và pháo nói trên được tiến hành trong khuôn khổ cuộc tập trận chung của các tàu chiến từ các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk ở Biển Đen của Hạm đội.

Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen trong một tuyên bố cho biết, các thủy thủ đã thực hành triển khai và diễn tập chiến đấu theo các nhóm tác chiến vũ khí cùng loại và vũ khí kết hợp, đồng thời tổ chức các cuộc diễn tập để cung cấp thông tin liên lạc, chống tàu ngầm và phòng không cho một nhóm hải quân.

Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, các đội tàu chiến đã tiến hành bắn tên lửa và pháo nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không từ các hệ thống tên lửa phòng không và súng pháo.

Ở giai đoạn này của cuộc tập trận, các cuộc diễn tập có sự tham gia của 5 tàu của Hạm đội, trong đó có tàu tuần tra Dmitry Rogachev và Pavel Derzhavin, thủy phi cơ Samum và các tàu tên lửa Shuya, Ivanovets và R-60.

Các cuộc diễn tập hải quân nói trên có sự tham gia của khoảng 20 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Biển Đen, bao gồm tàu tác chiến tên lửa và chống tàu ngầm, tàu ngầm, lực lượng quét mìn, tàu phụ trợ và cứu hộ, máy bay và trực thăng của lực lượng phòng không và không quân.

Các phương tiện bay không người lái đang thực hiện kiểm soát trực quan các lực lượng cũng tham gia cuộc tập trận.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.