Kỳ bí thần linh trong đời sống của người Mông

Lễ cúng thần rừng (ma tự nhiên) của người Mông.
(PLVN) - Không chỉ những tảng đá cổ mà các phong tục, tập quán của người Mông đều gắn với những câu chuyện ly kỳ mang dấu ấn tín ngưỡng, thể hiện sự cầu ứng của người dân với các đấng thần linh.

Thủ tướng đề nghị: Xây dựng chính sách để giảm bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân

Thủ tướng hỏi thăm tình hình sản xuất và đời sống của công nhân tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Ảnh: VGP
(PLVN) - Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ các chủ trương, chính sách, pháp luật và giải pháp cụ thể để bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động, giảm bớt nỗi vất vả, nhọc nhằn của công nhân nước ta.

“Cuộc chiến” chống hạn mặn lịch sử tại Đồng bằng sông Cửu Long: Sự chủ động đã giúp đời sống xã hội không xáo trộn quá lớn

Tại Bến Tre, một số hộ phải chặt bỏ một số gốc chôm chôm do ảnh hưởng hạn mặn (Hình: nongnghiep.vn).
(PLVN) - Hạn mặn 2019-2020 tại Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là hạn mặn lịch sử, lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp, “đời sống xã hội đã không xáo trộn quá lớn”. Thành công trên đến từ những nguyên nhân nào?

Vẫn chưa phát huy hết vai trò của người cao tuổi

Hình minh họa
(PLO) - Theo báo cáo tại phiên họp của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi vào sáng 2/1, cả nước hiện có hơn 11,3 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm khoảng 11,95% dân số. Tuy nhiên, vai trò của NCT chưa được phát huy mẽ hơn trong đời sống xã hội.

Cúp vàng World Cup 2014… giá 70 nghìn đồng?

Cúp vàng World Cup 2014… giá 70 nghìn đồng?
(PLO) - Khi những trận cầu hấp dẫn của World Cup 2014 sắp diễn ra, chiếc cúp vàng World Cup bằng thạch cao có giá chỉ 70 nghìn đồng lại trở thành mặt hàng “hót” của làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội). 

Người Hà Nội “ngột thở” trong cái nắng đầu mùa

Người Hà Nội “ngột thở” trong cái nắng đầu mùa
(PLO) - Sau chuỗi thời gian ẩm ướt, hôm nay (5/9), người dân Hà Nội lại phải chịu cái nắng gay gắt của mùa hè ngay từ sớm. Nền nhiệt độ ngoài trời hơn 35 độ C khiến cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày của người dân đảo lộn.