Đội quadSquad (Ukraina) giành quán quân Imagine Cup 2012

 

Dự án thiết kế phần mềm đạt giải nhất được phát triển bởi đội quadSquad đến từ Ukraina, cho phép các cá nhân bị điếc có thể giao tiếp bằng lời nói nhờ ứng dụng điện thoại thông minh thông qua cảm biến găng tay thành lời nói. 

Tập đoàn Microsoft vừa công bố quán quân của Imagine Cup lần thứ 10 - cuộc thi công nghệ hàng đầu thế giới dành cho sinh viên- và vinh danh những sáng tạo của sinh viên nhằm giải quyết những vấn đề nan giải nhất của thế giới. 

Dự án thiết kế phần mềm đạt giải nhất được phát triển bởi đội quadSquad đến từ Ukraina, cho phép các cá nhân bị điếc có thể giao tiếp bằng lời nói nhờ ứng dụng điện thoại thông minh thông qua cảm biến găng tay thành lời nói. Các games về môi trường của đội Thái Lan, TANG Thai và hướng dẫn học Toán của đội Mỹ, Drexen đã thắng cuộc trong hai cuộc thi Thiết kế trò chơi.

Đội quadSquad (Ukraina) giành quán quân Imagine Cup 2012 ảnh 1
Chức vô địch của cuộc thi Imagine Cup 2012 đã được công bố tối ngày 10/7 trong khuôn khổ festival Imagine Cup Toàn cầu và Lễ trao giải tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sydney.

Hơn 350 sinh viên từ 75 quốc gia đã tới Sydney sau khi tranh tài tại các cuộc thi địa phương và trực tuyến, là những hạt nhân xuất sắc nhất được lựa chọn để tham gia vòng chung kết toàn cầu. Giải thưởng tiền mặt lên tới 175,000 USD đã được trao cho 8 hạng mục.

“Trong suốt 10 năm qua, các thí sinh dự thi Imagine Cup đã ứng dụng công nghệ và sức sáng tạo để tạo ra ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng địa phương và thay đổi thế giới”, ông Moorthy Uppaluri, TGĐ chương trình giáo dục toàn cầu của Microsoft chia sẻ. “Cho dù đó là việc ứng dụng đám mây để hỗ trợ phục hồi sau thảm họa, phát minh ra công nghệ để giúp đỡ quá trình tiếp cận giáo dục, xóa bỏ khoảng cách số hay sử dụng điện thoại di động để chẩn đoán bệnh tật, Imagine Cup đã khuyến khích các sinh viên hình dung ra những gì được coi là không thể và biến chúng thành sự thật”.

Đội quadSquad từ Ukraine đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi Thiết kế phần mềm và dành giải thưởng chung cuộc 25.000 USD. 

Đã trở thành truyền thống tại chung kết Imagine Cup toàn cầu, ông Pip Marlow, TGĐ Microsoft Australia đã trao lại lá cờ tượng trưng cho ông Nikolay Pryanishnikov, TGĐ Microsoft Nga để chuyển giao trách nhiệm chủ nhà cho Nga. 

Imagine Cup lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại thành phố St. Petersburg vào tháng 7/2013.

Danh sách các đội giành chiến thắng trong các cuộc thi chính trong khuôn khổ Imagine Cup: 

1. Thiết kế phần mềm. Các sinh viên đã tạo ra các phần mềm, các giải pháp dịch vụ và những ứng dụng đời thực sáng tạo giúp mở ra sức mạnh công nghệ để đem lại lợi ích cho cộng đồng của họ nói riêng và toàn nhân loại nói chung.

Giải nhất: đội quadSquad từ Ukraine

Giải nhì: đội Team Coccolo từ Nhật Bản

Giải ba: đội wi-Go từ  Bồ Đào Nha

2. Thiết kế game. Các sinh viên có thể chọn một trong hai con đường (trên Điện thoại hoặc Xbox/Windows) để tạo ra các trò chơi không chỉ thú vị mà còn giúp cải thiện thế giới. 

Xbox/Windows 

Giải nhất: đội TANG Thai từ Thái Lan

Giải nhì: đội The Doers từ Brazil

Giải ba: đội Hotfix từ Bỉ

Điện thoại

Giải nhất: đội Drexel Dragons từ Mĩ

Giải nhì: đội Ecosia từ Pháp

Giải ba: đội Turtle Games từ Hungary

Những đội đạt giải trong phần Thử thách Imagine Cup

Ngoài những cuộc thi chính, các sinh viên còn được tranh tài trong 5 phần thử thách trực tuyến. Những thử thách này mang tới cơ hội tranh tài cho các bạn sinh viên để giành được 75.000 USD, cũng như nhiều giải thưởng khác. Dưới đây là những đội thắng cuộc trong phần thi Thử thách:

1.    Thử thách CNTT. Các bạn sinh viên được kiểm tra hiểu biết về hệ thống CNTT và đối mặt với những ngữ cảnh cụ thể để giải quyết, tranh tài để giành được danh hiệu vô địch của ngành.
•    Giải nhất: đội Alexandra Ticlea, Romania
•    Giải nhì: đội Sherif Talaat, Ai Cập
•    Giải ba: đội Joshua Sim, Singapore

2.    Thử thách Kinect Fun Labs được tài trợ bởi Microsoft Studios.  Thử thách này đưa Imagine Cup tới phòng khách bằng cách yêu cầu các bạn sinh viên nghĩ về giải trí và hướng về xã hội.
•    Giải nhất: đội Interlab, Brazil
•    Giải nhì: đội Whiteboard Pirates, Mĩ
•    Giải ba: đôi Flexify, Ba Lan

3.    Thử thách Windows Azure. Các bạn sinh viên sử dụng các tính năng của nền tảng Windows Azure để tạo ra các ứng dụng web nhằm giải quyết những vấn đề nan giải nhất của thế giới.
•    Giải nhất: đội Virtual Drams Azure, Brazil
•    Giải nhì: đội Team Complex, Romania
•    Giải ba: đội The Klein Team, Algeria

4.    Thử thách ứng dụng trên giao diện Windows Metro được tài trợ bởi Microsoft Windows. Với thử thách này, Microsoft sẽ mời các bạn sinh viên đi tiên phong xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Windows 8.
•    Giải nhất: đội Virtual Dreams Metro, Brazil
•    Giải nhì: đội nLife, Ukraine
•    Giải ba: đội TokTok, Hàn Quốc

5.    Thử thách Windows Phone Challenge được tài trợ bởi Nokia. Các bạn sinh viên sẽ được thử thách với các ứng dụng XAP không chỉ giải quyết những vấn đề nan giải nhất của thế giới mà còn khiến mọi người yêu thích Windows Phone.
•    Giải nhất: đội Vivid, Ai Cập
•    Giải nhì: đội The Stack, Ba Lan
•    Giải ba: đội Aaltovation, Phần Lan

Tiếng nói của cộng đồng: Đội The D Labs từ Ấn Độ được vinh danh tại Imagine Cup. People’s Choice Award được tài trợ bởi Bing là giải thưởng duy nhất được quyết định bởi cộng đồng và trị giá giải thưởng là 10000 USD. 

Ngoài các giải thưởng trên, Microsoft và Coca Cola rất tự hào để vinh danh đội đạt giải thưởng Nhận thức Y tế và giải Môi trường bền vững cho hai dự án đã giải quyết các vấn đề y tế và môi trường nan giải nhất. Những đội dưới đây sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 USD:
•    Giải Nhận thức Y tế
o    Giải nhất: đội Italian Ingenium, Ý
•    Giải Môi trường bền vững:
o    Giải nhất: đội Greenway, Đức

Phương Phương

Cùng chuyên mục
Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm túc, chặt chẽ để nâng cao chất lượng cử nhân luật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp.
(PLVN) -  Chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương năm 2022 vào hôm qua (13/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, tăng cường kiểm soát; mạnh dạn, kiên quyết trong quy hoạch mạng lưới đào tạo, giáo trình, giáo án, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra...

Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden nhận lời mời thăm Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden nhận lời mời thăm Việt Nam
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam. Trân trọng cảm ơn lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Biden cho biết sẽ thu xếp thăm Việt Nam...

Thông điệp 6 chữ vàng

Thông điệp 6 chữ vàng
(PLVN) - Ngày 11/5, tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS).

Kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo Hội thảo.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, chủ nghĩa cá nhân là “kẻ địch ở trong lòng” nên muốn “chống” phải bắt đầu từ “xây”, trong đó vai trò quyết định là tu dưỡng, rèn luyện, kiểm soát ham muốn, nâng cao năng lực đề kháng trước cám dỗ...