Đường dây “tín dụng đen” cho vay ngàn tỷ qua app vận hành ra sao?

Hàng chục đối tượng đã bị bắt giữ.
(PLVN) -  Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội vừa phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an và nhiều đơn vị thuộc Công an TP triệt phá thành công đường dây cho vay nặng lãi qua các app (ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính) với quy mô lớn bậc nhất từ trước tới nay.

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Giá của việc bắt giữ người để đòi nợ

Hình minh họa
(PLVN) -Thay vì khởi kiện để đòi lại món nợ mà bị hại dùng dằng mãi không chịu trả, bị cáo lại chọn cách bắt giữ người rồi đe dọa để đòi món tiền đã cho mượn. Bởi hạn chế về nhận thức pháp luật, bị cáo phải trả giá đắt bằng 2 năm tù cho hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bất thường trong một vụ kiện đòi nợ tại Hà Nội

Theo một số luật sư, nếu bên vay không thừa nhận việc mình đã nhận tiền thì bên cho vay cần chứng minh việc mình đã giao tiền như thế nào. Ảnh minh họa
(PLVN) - Khế ước vay nợ không có nội dung biên nhận tiền, ký từ ngày 5/3/2010 nhưng đến nay mới khởi kiện. Bị đơn phủ nhận việc vay tiền nhưng tòa sơ thẩm đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc bị đơn trả cả gốc lẫn lãi.  

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.