Đổi mới trong phương pháp điều hành, Thi hành án Vĩnh Phúc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 'bất chấp' dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giữa bộn bề khó khăn chung do dịch COVID-19, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc vẫn thi hành xong gần 6.000 việc với hơn 157 tỷ đồng đạt 84.14% về việc và 45.45% về tiền, vượt 1.64% về việc và vượt 4.85% tiền so với chỉ tiêu Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp giao đầu năm
Đổi mới trong phương pháp điều hành, Thi hành án Vĩnh Phúc hoàn thành vượt mức chỉ tiêu 'bất chấp' dịch

Sáng 8/10/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2021, đề ra phương hướng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng chủ trì; đồng tham dự có đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc; các đồng chí Trưởng phòng Chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Đạt và vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

Nhìn lại bức tranh năm 2021 vừa qua, mặc dù là một năm có nhiều biến động, khó khăn do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đó là đại hội đảng, bầu cử đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Nhưng với việc đổi mới trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Cục, triển khai đồng bộ, sâu sát kịp thời ngay từ đầu năm và xuyên suốt cả năm công tác bằng nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự cộng đồng trách nhiệm của các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo hướng linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm, lấy phương châm bám sát cơ sở, địa bàn, vụ việc cụ thể để tập trung chỉ đạo quyết liệt tổ chức thi hành án.

Nhờ đó, tuy có số lượng việc phải thi hành lớn nhưng các cơ quan THADS tỉnh đã thi hành xong gần 6 nghìn việc với hơn 157 tỷ đồng đạt 84.14% về việc và 45.45% về tiền, vượt 1.64% về việc và vượt 4.85% tiền so với chỉ tiêu Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp giao đầu năm. Kết quả công tác theo dõi thi hành án hành chính toàn tỉnh; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi ý kiến, trình bày phân tích một số khó khăn, vướng mắc hiện nay cũng như giải pháp thi hành những vụ việc khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn kết nội bộ luôn bồi đắp, luôn duy trì

Năm 2022, dự báo là năm công tác có nhiều khó khăn, nợ xấu sẽ tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản, tâm lý dịch bệnh sẽ còn bất ổn do đó số lượng việc, tiền thụ lý có thể tăng, việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không tập trung quyết liệt ngay từ đầu năm thì việc hoàn thành chỉ tiêu là bất khả thi.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng ghi nhận, biểu dương các đơn vị có kết quả cao trong năm 2021, để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh việc Đoàn kết nội bộ luôn luôn được bồi đắp, luôn được duy trì; mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành, cộng đồng trách nhiệm cùng tập thể lãnh đạo Cục trong trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung:

Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; nhận thức rõ những khó khăn, thách thức trong bối cảnh hiện nay để tập trung làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn để tạo đà thực hiện nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm, tránh tư tưởng “xả hơi” làm gián đoạn, thiếu tập trung công tác đôn đốc, giải quyết án, tránh tình trạng đều quy không hoàn thành chỉ tiêu cho dịch bệnh và lý do khách quan; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính trong quản lý hành chính, kỷ cương trong phát ngôn.

Tập trung phân loại án, giải quyết các vụ việc có trị trị lớn có điều kiện thi hành, án tín dụng ngân hàng; tập trung trí tuệ nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên ngành dọc và địa phương để giải quyết các vụ việc tồn đọng, khó khăn, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Chuẩn bị các kịch bản, phương án phù hợp trong tình hình mới, tập trung ưu tiên làm tốt công tác vận động thuyết phục đương sự; tăng cường, nâng cao chất lượng phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhất là công tác phối hợp với các cơ quan khối nội chính trong hoạt động thi hành án.

Tin rằng, với truyền thống đoàn kết nội bộ, vượt khó, linh động sáng tạo trong mọi tình huống, hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có bước đột phá, góp phần vào thành tích chung về nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Đỗ Hùng
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.