Tái hiện Tết Việt giữa lòng phố cổ Hà Nội

Tái hiện Tết Việt giữa lòng phố cổ Hà Nội.
(PLVN) - Năm nay, Thủ đô Hà Nội kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), nhóm văn hóa Đình làng Việt phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội tái hiện không gian Tết Việt giữa lòng phố cổ.

Chiêm ngưỡng loạt hiện vật cổ 1000 năm tuổi nơi ngọn tháp “rồng vàng hạ thế” tại Đồ Sơn

Vẻ đẹp của Tháp Tường Long (Ảnh: Đức Nghĩa)
(PLVN) - Không phải người Hải Phòng nào cũng biết rằng Tháp Tường Long (phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) là một trong hai công trình Phật Giáo kỳ vĩ nhất được xây dựng dưới thời nhà Lý. Và không phải ai cũng biết rằng, quá trình phục dựng ngọn tháp được xem là nơi “rồng vàng hạ thế” này, các nhà khảo cổ đã phát hiện hàng loạt hiện vật cổ 1000 năm tuổi vẫn vẹn nguyên sắc màu.

Bài học không chỉ riêng với Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ông Lê Xuân Kiêu (Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu) cho biết, quét vôi mới nhưng nét truyền thống của các di tích vẫn giữ, không có thay đổi.
(PLO) -  Khi thấy Văn Miếu thay đổi đột ngột chỉ sau một ngày thì việc người dân bức xúc và xôn xao trong dư là điều dễ hiểu. Đáng lý trước khi bắt đầu thi công Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu và Viện Bảo tồn di tích Quốc gia nên có một thông cáo báo chí rõ ràng gửi đến báo chí, người dân để tránh gây tranh cãi hiểu lầm và xôn xao dư luận như hai ngày qua. 

Khám phá ngôi chùa nghìn năm từ thời Lý

Khám phá ngôi chùa nghìn năm từ thời Lý
(PLO) -Chùa Dạm nằm trên núi Lãm Sơn (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), tên chữ là Đại Lãm Thần Quang tự, là đại danh lam thời Lý với lịch sử gần 1 nghìn năm. Các dấu tích cho thấy ngôi chùa được xây dựng trên quy mô rộng lớn với mặt bằng khoảng hơn 7.500m2.