“Đòi công bằng” cho mẹ, 9X phải trả giá bằng 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Đình Tuấn (SN 1994, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh L.T.B (SN 1977, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội).
Bị cáo Tuấn tại tòa. Bị cáo Tuấn tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Tuấn là con trai của chị N.T.H (SN 1972, ở quận Bắc Từ Liêm). Sáng 22/12/2020, khi đang bán hoa quả tại chợ tạm khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội), chị H xảy ra mâu thuẫn với anh L.T.B. Quá trình cãi nhau, chị H bị anh B tát vào mặt. Thấy có xô xát, người dân ở đó đã can ngăn, anh B bỏ ra quán nước gần phòng bảo vệ ngồi.

Ít phút sau, Tuấn đi xe máy đến chợ. Biết việc mẹ bị anh B đánh, Tuấn đã ra quán nước tìm người để “đòi công bằng” cho mẹ. Tại đây, Tuấn hỏi anh B: “Sao mày đánh mẹ tao. Mày là đàn ông, mày ít tuổi hơn mẹ tao mà sao mày đánh mẹ tao”. Anh B nói: “Còn hai thằng chúng mày nữa. Mày tin tao giết cả nhà chúng mày không? Mày cho tao cái hẹn, tao lấy súng giết cả nhà mày luôn”.

Thấy khẩu khí hai bên căng thẳng, những người có mặt đã can ngăn, do đó, Tuấn và anh B cùng ra về.

Theo lời khai của Tuấn, khi ra đến chỗ để xe máy, anh B đã đuổi theo Tuấn để đánh. Bị đuổi đánh, Tuấn bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, cậu ta nhìn thấy dao bầu trên chiếc xe đạp thồ. Do đó Tuấn lấy dao, chạy ngược trở lại phía anh B. Cùng lúc đó, anh B chạy đến, dùng tay túm cổ áo Tuấn. Ngay lập tức, Tuấn lấy dao đâm một nhát trúng cẳng tay và thắt lưng bên phải của anh B.

Được can ngăn, Tuấn cầm dao đi bộ đến vỉa hè khu công nghiệp gần đó vứt dao rồi bỏ trốn. Về phía anh B, sau khi bị Tuấn đâm đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh B đã tử vong sau đó.

Ngày 1/2/2021, Tuấn ra công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Với hành vi nêu trên, Tuấn bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.