Đội bóng Vietnam Airline lần đầu vô địch Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng

Đội bóng Vietnam Airline lần đầu vô địch Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trận chung kết giữa hai đội bóng diễn ra hấp dẫn, kịch tính khi giữa hiệp 2 VTV mới ghi bàn mở tỉ số. Tuy nhiên, với sự thi đấu kiên cường, Vietnam Airline đã xuất sắc gỡ hòa trong 2 hiệp đấu chính thức.

Sáng 25/11, trận chung kết Giải bóng đá Các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 24 - năm 2023 đã chính thức diễn ra với sự tranh đấu của 2 đội Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Vietnam Airlines.

Trận chung kết giữa hai đội bóng diễn ra hấp dẫn, kịch tính khi giữa hiệp 2 VTV mới ghi bàn mở tỉ số. Tuy nhiên, với sự thi đấu kiên cường, Vietnam Airline đã xuất sắc gỡ hòa trong 2 hiệp đấu chính thức.

Và Vietnam Airlines đã lần đầu tiên lên ngôi vô địch Giải bóng đá Các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân sau khi giành chiến thắng 5 - 3 ở loạt đá luân lưu 11m.

Trước đó, trong trận tranh hạng ba, đội bóng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vượt qua đội bóng Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỷ số 1 - 0.

Điểm mới của giải năm nay là bổ sung giải Viên Ngọc Sáng, với sự tranh tài của các đội bóng còn lại. Kết quả, giải Viên Ngọc Sáng được trao cho 3 đội: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Bộ Công an và Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là những ứng cử viên tiềm năng cho mùa giải năm sau.

Phát biểu bế mạc, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban tổ chức Giải chúc mừng và biểu dương tinh thần thi đấu fair-play, thể hiện tính đồng đội, kỷ luật cao của các cầu thủ, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp; sự làm việc công tâm, trách nhiệm của các trọng tài, đem đến thành công cho giải đấu.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền mong muốn, sự đoàn kết, gắn bó, tình bằng hữu có được sau giải đấu sẽ được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị duy trì và phát huy trong công việc, cuộc sống sau này.

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Hà Việt đánh giá, các giải thi đấu thể thao phong trào như Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện cuộc vận động Toàn dân tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đặc biệt, giải tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị và các thành viên của chính cơ quan, đơn vị đó.

Đồng thời, khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động của các đơn vị rèn luyện thể chất sau những giờ làm việc mệt mỏi. Các hoạt động thi đấu thể dục thể thao như vậy cũng góp phần nâng cao hiệu quả công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Theo số liệu tổng kết của Ban tổ chức, trong 3 tuần vừa qua, các đội bóng đã thi đấu 41 trận (bao gồm cả 9 trận tranh giải Viên Ngọc Sáng), 103 bàn thắng được ghi, trung bình 2,5 bàn/trận. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Nguyễn Việt Sơn (Bộ Ngoại giao, 5 bàn). Thủ môn xuất sắc nhất giải là Đặng Trọng Hải (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Đọc thêm

V.League: Bùng nổ và kịch tính vòng 11

 Công an Hà Nội trở lại đường đua bảo vệ chức vô địch, ảnh VPF
(PLVN) - Những diễn biến căng thẳng và bất ngờ của cuộc đua vô địch đã khiến vòng 11 V.League 2023/24 trở nên hấp dẫn đến mức khó có thể tưởng tượng.

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.