Đòi bảo kê máy gặt lúa, nhóm thanh niên bị dân vây bắt

(PLO) -Một tốp thanh niên xăm trổ đầy mình, mang theo nhiều hung khí như dao, tuýp sắt đến đòi tiền bảo kê máy gặt,  bị người dân vây bắt đuổi đánh.
Đòi bảo kê máy gặt lúa, nhóm thanh niên bị dân vây bắt

Sự việc trên xảy ra trên cánh thôn Đồng Tiến xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) khi ông Vũ Ngọc Tấn thuê 2 chiếc máy gặt chuẩn bị xuống đồng thu hoạch lúa thì bỗng xuất hiện một tốp thanh niên 6 người xăm trổ đầy mình, cầm theo hung khí là dao, tuýp sắt… lao vào đánh ông Tấn và những người khác.

Được biết, các đối tượng đòi ông Tấn nộp cho chúng số tiền 5 triệu đồng gọi là tiền bảo kê máy gặt nhưng không được ông Tấn đồng ý.

Bất bình trước sự việc trên, người dân có mặt tại khu vực đã vây bắt các đối tượng. Ngay sau đó, những đối tượng này nhanh chóng bỏ chạy.  Riêng một đối tượng không chạy kịp đã bị người dân khống chế và quay clip. Không lâu sau đó, công an viên của địa phương xuất hiện và giao đối tượng này về cho Công an xã Quảng Trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Ở một số vùng quê vào mùa gặt có tình trạng các đối tượng xã hội hay đến những cánh đồng gặp chủ máy gặt để ép phải chung chi một khoản tiền lớn (gọi là tiền bảo kê). Nếu không nộp, chúng sẵn sàng dọa nạt thậm chí dùng vũ lực để đạt được mục đích.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.