Đôi bạn trong "Xóm bến đò" tiết lộ ký ức “hãi hùng” thời mới đi diễn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phi Phụng nhớ lại thời mới tham gia nghệ thuật, bị bố đánh thẳng tay vì diễn không đúng, còn Phương Dung  nghĩ bản thân hợp với những ngày nghề kỹ thuật như sửa quạt máy...

Giống với những vai diễn sở trường trước đây, Phi Phụng tiếp tục mang tới tiếng cười cho khán giả với nhiều mảng miếng hài thương hiệu của mình trong series phim “Xóm bến đò”.

Chất hài của Phi Phụng đã được bộc lộ ngay từ khi còn rất bé một phần là do con nhà nòi khi có ba là danh hài Phi Thoàn, một phần nữa chị có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật rất sớm. “Ba tôi thấy tôi cũng có bẩm sinh hài trong người, cái này gọi là trời định”, Phi Phụng cho hay.

Dù vậy, chị từng có những ký ức “hãi hùng” trong những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật. “Có cảnh mà ngày nào ra sân khấu tôi cũng bị đánh. Ba tôi rất nóng tính, không riêng gì con cái mà với cả đồng nghiệp nếu tập tuồng không đúng ý là ba thẳng tay liền. Cho nên ai cũng sợ ba tôi. Được cái ba tôi nóng rồi thôi, không để bụng trong người. Riêng tôi bị đánh mấy lần, cú đầu nghe cốc cốc”, Phi Phụng hồi tưởng.

Đôi bạn trong "Xóm bến đò" tiết lộ ký ức “hãi hùng” thời mới đi diễn  ảnh 1

Phi Phụng từng bị bố đánh thẳng tay vì diễn không đúng.

Đóng cặp với Phi Phụng trong series phim “Xóm bến đò” là diễn viên Phương Dung. Với kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm liền đã được giới chuyên môn và khán giả công nhận, vai diễn cô Bảy chèo đò trong phim không thể làm khó được Phương Dung. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn không chủ quan mà tập trung nghiên cứu, nghiền ngẫm nội dung và tính cách nhân vật để có thể hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình. Đây là thói quen được hình thành từ xưa của Phương Dung, chính vì quá khứ theo đuổi con đường nghệ thuật lận đận mà chị vô cùng trân trọng những cơ hội đến với mình dù là nhỏ nhất.

Phương Dung vẫn luôn khẳng định bản thân không hề có một chút “mầm mống nghệ sĩ” nào. Ngay cả gia đình của chị cho đến tận bây giờ vẫn chưa có một ai đi theo con đường nghệ thuật giống như chị. Ngày xưa, Phương Dung còn nghĩ bản thân hợp với những ngày nghề kỹ thuật như quạt máy, máy cát-sét… vì những thứ này ở nhà có hỏng đều do một tay chị sửa chữa. Vậy mà không biết ai đưa đường dẫn lối hay duyên số nào đã đưa Phương Dung hoạt động nghệ thuật tới nay ngót nghét gần 40 năm với rất nhiều thăng trầm.

Dù có quãng thời gian vào nghề cực khổ nhưng Phương Dung chưa từng làm phiền tới gia đình vì bản thân chị biết ba mất sớm, mẹ ở nhà phải gồng gánh nuôi 4 - 5 người con. Có thời điểm, chị không có nổi một miếng cơm để ăn phải đi lục lọi khắp nhà kiếm những tờ tiền hai trăm đồng để gom lại mua mì gói giá tám trăm đồng nhưng cũng không đủ.

Đôi bạn trong "Xóm bến đò" tiết lộ ký ức “hãi hùng” thời mới đi diễn  ảnh 2

Phương Dung có xuất phát điểm khó khăn, nên ở hiện tại, chị chi tiêu khá thoáng, như một sự bù đắp cho bản thân. Ảnh: CTCC.

“Đói quá phải lân la các bạn sinh viên ở kế bên phòng, dù họ là sinh viên cũng khổ như mình, thấy các bạn ăn cơm với muối đậu phộng tôi phải giả vờ đi ngang qua phòng nói rằng mình thích ăn món miền Bắc lắm. Thế là được các bạn mời vào ăn cùng, một chén cơm mà mừng rơi nước mắt”, Phương Dung hồi tưởng lại quãng thời gian khó khăn. Có lẽ vì thế mà ở thời điểm hiện tại, Phương Dung chi tiêu khá thoáng, chị xem đó là sự bù đắp cho quãng thời gian kham khổ trước đây.

Đọc thêm

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”
(PLVN) - Bộ phim “Đừng nói khi yêu” sẽ là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu của Ly – Tú và sự trưởng thành của họ. Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa “tình bạn khác giới” không dễ dàng.

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão
(PLVN) - Khán giả vẫn thường nhớ đến Thùy Tiên như một Hoa hậu trẻ trung, hiện đại và đầy quyến rũ. Dẫu vậy, cô vẫn đẹp một cách rất riêng khi khoác lên mình bộ áo truyền thống của Việt Nam. Đó cũng là lý do người đẹp chọn trang phục này xuất hiện trong bộ ảnh đón chào năm mới rực rỡ.

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023
(PLVN) - 2023 là mùa phim Tết đầu tiên sau thời kỳ đại dịch, phòng vé phim Việt trở nên sôi động khi hàng loạt tựa phim "đổ bộ" phòng chiếu, giúp khán giả có nhiều lựa chọn để giải trí dịp đầu năm mới.

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo
(PLVN) - Ở Việt Nam, mèo khá phong phú về chủng loại và được gọi bằng nhiều tên: mèo, miu, miêu, mão… Với mỗi loài, lại được mỗi địa phương, mỗi sắc dân dùng một vài tên gọi đặc trưng.