“Đôi bàn tay thắp lửa” tiếp sức cho Trần Lập

“Đôi bàn tay thắp lửa” tiếp sức cho Trần Lập
(PLO) - Đêm liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” tiếp sức cho Trần Lập cũng như kỉ niệm 20 năm sự nghiệp của nhóm sẽ diễn ra vào tối nay 16/1/2016 tại tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ Việt Nam, Hà Nội.
Êkíp tổ chức chương trình gồm các thành viên ban nhạc Bức Tường, nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, guitarist Trần Thanh Phương, MC Vũ Anh Tuấn, nghệ sĩ Dũng “câm”... Chương trình sẽ có sự hiện diện của các nhóm rock hàng đầu như Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire…, nhóm ca Oplus, các ca sĩ Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Trần Thu Hà, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, Ygaria... Số lượng nghệ sĩ tham gia hứa hẹn còn nhiều hơn trong những ngày tới.
Đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Đôi bàn tay thắp lửa” sẽ là liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu năm 2016. “Lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm của ban nhạc, các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam sẽ trình diễn cùng Bức Tường những bản nhạc hay nhất của chúng tôi. Ngoài ra còn có sự góp mặt của năm Rockband, anh em thân thiết hai miền Nam Bắc. Tất cả sẽ cùng tạo nên một sự kiện chưa từng có, và sẽ rất đặc biệt”.
Mục đích của chương trình là để “tiếp lửa” cho Trần Lập cũng như các bệnh nhân ung thư ở khắp các vùng đất khác, và truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến xã hội. Nghệ sĩ Trần Lập từng tuyên bố: “Khi nhận được điều gì, tôi sẽ chia sẻ tới những người kém may mắn hơn mình”. 
Nghệ sĩ Việt Nam góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư” đang hàng năm cướp đi sinh mạng của gần 80.000 người tại Việt Nam và số người mắc bệnh là gần 200.000; cổ vũ cho thái độ sống nhân ái, có trách nhiệm. Mọi người sẽ cảm nhận được tình nhân ái của nhiều người với một người, tình nhân ái của mọi người trong xã hội nên có với nhau cũng như với những người gặp khó khăn.
Dù đau đớn khi điều trị căn bệnh ung thư, nhưng Trần Lập luôn toát lên vẻ lạc quan, đầy sức sống. Anh muốn được hát với tất cả niềm đam mê trong “Đôi bàn tay thắp lửa”. Điểm nhấn đặc biệt nhất mà khán giả sẽ rất mong chờ, đó là nhạc sĩ - rocker Trần Lập cũng sẽ hát chung với anh em nghệ sỹ. Trần Lập chia sẻ nếu không đứng hát được, anh cũng sẽ ngồi xe lăn để hát cùng mọi người. Hơn ai hết, nghệ sĩ Trần Lập ngày đêm mong mình có sức khỏe để cùng cất cao những nốt nhạc “Niềm tin chiến thắng”. 

Đọc thêm

Thách thức với phim tiểu sử Việt

Một cảnh trong phim “Em và Trịnh”.
(PLVN) - Một số bộ phim tiểu sử Việt đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả, nhưng đáng tiếc chưa được đánh giá cao về chất lượng và gây nhiều tranh cãi.

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối

Yoo Ah In cúi đầu xin lỗi sau bê bối
(PLVN) - Sau cuộc điều tra của cảnh sát vào ngày 27/3 vì hành vi sử dụng chất gây nghiện trái phép, Yoo Ah In đứng trước truyền thông xin lỗi, đồng thời viết thư tay bày tỏ sự hổ thẹn vì hành vi của mình.

Thùy Anh làm xấu dị biệt trong “Sao nhập ngũ”

Thùy Anh trong tập ngụy trang của "Sao nhập ngũ", ảnh BTC.
(PLVN) - Trong tập ngụy trang của show thực tế “Sao nhập ngũ”, diễn viên Thùy Anh họa mặt một mình một kiểu, làm cô tự thấy mình xấu một cách dị biệt, trong khi các đồng đội của cô không thể nhịn cười.

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm
(PLVN) -  Họ là những cô gái dân tộc thiểu số. Bằng sự bền bỉ và đam mê với những lối đi không ai chọn, họ đã chạm tay tới những thành công ngoài mong đợi. Đó là phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” của đạo diễn Hà Lệ Diễm, lọt top 15 danh sách rút gọn của giải Oscar. Đó là Hà Myo với những sáng tạo không ngừng, mang hơi thở hiện đại vào hát Xẩm, hát Xoan…

Gần 200 diễn viên nhí sẽ tham gia Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca

Các diễn viên nhí casting cho Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca.
(PLVN) - Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca do Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, Chương trình Giáo dục Âm nhạc Cremusic và Trung tâm Tiếng Anh Ms. Luna English đồng tổ chức sẽ chính thức ra mắt công chúng trong hai ngày 15 và 16/4/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.