Đội 192 lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Lào

Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Đội 192.
Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Đội 192.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 10/10, Đội 192, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế hành quân lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2022 – 2023 trên nước bạn Lào.

Theo kế hoạch, mùa khô 2022 –2023, 30 cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 tiếp tục tham gia tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ trên địa bàn 8 huyện thuộc tỉnh 2 Salavan và Sê Kông (nước Lào).

Mùa khô năm nay, lực lượng chức năng xác định công tác tìm kiếm sẽ tiếp tục sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do thông tin về mộ liệt sĩ ngày càng ít, nhân chứng cũng đã già yếu, khó khăn nhất là các thông tin về mộ liệt sĩ đều nằm sâu ở các khu vực núi rừng. Tuy nhiên, với trách nhiệm cao cả đối với Đảng, với Nhân dân, các các bộ, chiến sĩ đều quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.
Động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu giao nhiệm vụ trước khi Đội lên đường làm nhiệm vụ, Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị cán bộ, chiến sĩ toàn Đội cần phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ, đoàn kết một lòng, nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác dân vận khi làm việc và tiếp xúc với Nhân dân của nước bạn.

Bên cạnh đó, Đội cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương củanước bạn để công tác tìm kiếm đạt được hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.