Độc lạ dịch vụ nhịn ăn giá hàng nghìn đô tại khách sạn ở Nhật Bản

Khách ăn chay tại khách sạn Kahala ở Yokohama uống nước trái cây và ăn mận ngâm như một bữa ăn. (Ảnh: Nikkei Asia)
Khách ăn chay tại khách sạn Kahala ở Yokohama uống nước trái cây và ăn mận ngâm như một bữa ăn. (Ảnh: Nikkei Asia)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các khách sạn ở Nhật Bản đang bắt đầu cung cấp các gói dịch vụ nhịn ăn cao cấp, nhằm hỗ trợ khách hàng giảm cân trong không gian thoải mái và được theo dõi chuyên nghiệp.

Theo Nikkei Asia, gói dịch vụ nhịn ăn, hay còn gọi là phương pháp nhịn ăn gián đoạn, là một chế độ ăn kiêng theo cơ chế xoay vòng giữa các giai đoạn nhịn ăn và ăn uống bình thường.

Mục tiêu là giảm lượng thực phẩm tiêu thụ, từ đó giúp giảm cân. Khách hàng tham gia có thể phải chịu đói lên đến 24 giờ, nhưng nhiều người cho biết cảm giác đói thường quay trở lại sau khoảng 4-5 giờ ăn uống.

Tại Kahala Hotel & Resort ở Yokohama, dịch vụ nhịn ăn đã được giới thiệu từ tháng 1. Một phụ nữ đến từ Tokyo chia sẻ: “Tôi không lo lắng về cơn đói nhiều như từng sợ.” Gói nhịn ăn tại đây có giá từ 136.620 yen đến 389.620 yen (khoảng 875-2.495 USD) (Khoảng gần 23 - 64 triệu đồng) cho hai người trong ba ngày hai đêm.

Một phụ nữ khác từ tỉnh Chiba ban đầu khá sốc với mức giá của dịch vụ, cho rằng đây là khoản chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm, bà nhận thấy đó là “thời gian bổ ích để thiết lập lại thói quen hàng ngày.” Một người tham gia khác cho biết đã giảm được ba kg chỉ trong ba ngày.

Kahala Hotel & Resort cho biết, một số khách hàng của họ thậm chí đã ở lại tới bảy ngày như một phần của kế hoạch nghỉ hè.

Chế độ nhịn ăn tại khách sạn chủ yếu thu hút phụ nữ, đặc biệt là nhóm bạn bè hoặc thành viên gia đình. Một số khách hàng đã trở thành bạn bè và có kế hoạch gặp lại nhau sau vài tháng. Một số người từ Osaka thường xuyên đi tàu cao tốc shinkansen đến khách sạn hàng tháng để trải nghiệm dịch vụ này.

Khách nam thường đăng ký gói nhịn ăn để mời đối tác kinh doanh cùng trải nghiệm. Các hoạt động thể dục như chạy bộ, đi bộ quanh khuôn viên gần bãi biển, tập gym và bơi lội cũng được cung cấp. Ngoài ra, khách có thể chọn dịch vụ đào tạo cá nhân và trị liệu tại thẩm mỹ viện.

Các bữa ăn chủ yếu bao gồm mận chua, nước trái cây và sữa hạnh nhân. Khách nhịn ăn cũng được phép uống các loại đồ uống giàu enzyme giữa các bữa ăn. Đối với bữa ăn cuối cùng trước khi thanh toán, khách sạn sẽ phục vụ cháo gạo và các món ăn dễ tiêu hóa.

Mỗi khách hàng sẽ được một “huấn luyện viên nhịn ăn” có bằng cấp hướng dẫn, đảm bảo an toàn trong suốt thời gian kiêng và nhịn ăn.

Ông Hirokazu Sato, một nhà nghiên cứu và người thực hành nhịn ăn, cho biết việc thường xuyên sử dụng đồ uống chứa men vi sinh giúp giảm sự biến động của lượng đường trong máu. “Hầu như không ai cảm thấy đói,” Sato khẳng định.

Ngoài Kahala, khách sạn First Cabin Ichigaya ở Tokyo cũng đang có kế hoạch giới thiệu gói nhịn ăn. Tuy nhiên, phương pháp tại đây không quá khắc nghiệt, khách sẽ nhịn ăn 16 giờ mỗi ngày. Chi phí lưu trú tại First Cabin Ichigaya là 6.500 yen (khoảng 42 USD) (khoảng gần 1,1 triệu đồng) mỗi đêm cho mỗi người.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần có tour du lịch thân thiện dành cho người khuyết tật

 Những người khuyết tật mong có nhiều điểm du lịch tiếp cận thân thiện để họ dễ dàng đi du lịch, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Vân)
(PLVN) - Việt Nam đang tích cực phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, ngành du lịch Việt khó thể bỏ sót một số lượng lớn du khách tiềm năng là người khuyết tật (NKT) và cả người cao tuổi cần hỗ trợ.

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia
(PLVN) - 50 tác phẩm ảnh đặc sắc từ các góc máy được đầu tư bài bản, tư duy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ yêu mến Đà Lạt vô bờ bến tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Những sắc màu thành phố ngàn hoa” đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, con người Đà Lạt trong cuộc sống đời thường, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thú vị.

Nông thôn - “mỏ vàng” du lịch Việt

Du khách hồ hởi khi được trải nghiệm làm nông dân trong tour du lịch nông nghiệp. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Với hơn 60% người dân sống ở nông thôn, việc phát triển du lịch nông thôn không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống của bà con nông dân mà còn là phương thức gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên, truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của các vùng nông thôn Việt Nam.

Thành phố Huế thúc đẩy du lịch văn hóa với mạng lưới trạm tương tác thông minh

Du khách trải nghiệm trạm tương tác thông minh khi vào tham quan Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
(PLVN) - Huế đang ứng dụng công nghệ mới nhất vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong phát triển du lịch, nổi bật là xây dựng thí điểm mạng lưới các trạm tương tác thông minh -TapQuest kết nối với nhau để tạo thành một bản đồ văn hóa và di sản, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'
(PLVN) - Sáng nay, 5/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khai mạc “Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế” và “Không gian hoa đường phố”.

Gìn giữ truyền thống, đưa ẩm thực Hà Nội vươn xa

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt. (Ảnh: Vũ Cường)
(PLVN) - Ẩm thực Hà Nội từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với sự phong phú, tinh tế, mang đậm hương sắc truyền thống của người Tràng An. Mặc dù có tiềm năng lớn về văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội cần đầu tư quy mô, bài bản hơn nữa để phát huy thế mạnh này.

Du lịch biển Việt Nam 'về đích' sớm trong năm 2024

Du lịch biển Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2024. (Ảnh minh họa: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Cuối năm 2024, ngành du lịch biển Việt Nam nhận về nhiều tin vui. Hàng loạt các địa phương có thế mạnh về du lịch “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”. Một số địa phương đã và đang lên kế hoạch khai thác các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách trong và ngoài nước.

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Là miền đất tận cùng ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau "xứ sở diệu kỳ" được mệnh danh là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển biết sinh sôi, Cà Mau đã và đang có rất nhiều dự án để tập trung xây dựng, phát huy và khai thác tốt lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quảng Ninh sức hút mạnh mẽ mùa du lịch tàu biển

Tàu Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10/2024, đưa vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến với Quảng Ninh.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn. Nhờ vậy, Quảng Ninh đang có sức hút mạnh mẽ từ thị trường du lịch đặc biệt này.

Ẩm thực xứ Lạng níu chân du khách

Các món nướng ở phố đi bộ Kỳ Lừa hấp dẫn du khách. (Ảnh trong bài: Thùy Dương)
(PLVN) - Đến với Lạng Sơn, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc non xanh hùng vĩ, nên thơ, với các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, đong đầy hương vị núi rừng Đông Bắc dung dị mà tinh tế.

Những phản ứng 'bất ngờ' của khách nước ngoài lần đầu thưởng thức chả rươi

Món chả rươi thường ăn kèm với bún, nước chấm, đôi khi thêm chả cốm và nem. (Nguồn: SCM)
(PLVN) - Đặc sản của Hà Nội nói riêng hay ẩm thực Việt Nam nói chung vô cùng đa dạng, phong phú và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn đường phố chắc chắn có thể làm bất ngờ và hài lòng những thực khách khó tính nhất. Trong đó phải kể đến món chả rươi, mặc dù có hình thù khiến nhiều người sợ hãi, nhưng hương vị tuyệt vời sau khi nếm thử luôn làm thực khách bất ngờ.