Cà phê trộn ớt, hay còn được gọi là latte cay, là một loại đồ uống kỳ lạ mới đang thu hút sự chú ý tại Trung Quốc.
Quán cà phê Jingshi ở tỉnh Giang Tây đã bắt đầu phục vụ món này từ tháng 12/2023. Món mới này kết hợp giữa latte đá truyền thống với ớt khô và bột ớt, nhằm tôn vinh nền ẩm thực phong phú với đồ cay của địa phương.
Ngay khi ra mắt, món đồ uống mới này đã nhanh chóng thu hút sự yêu thích của thực khách và gặp phải tình trạng cháy hàng.
Hiện nay, quán bán khoảng hơn 300 ly mỗi ngày, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Đồ uống mới này trở nên nổi tiếng đến nỗi nhà hàng đang dự định đưa nó vào danh mục thực đơn chính và phục vụ lâu dài. Giá mỗi ly là 20 nhân dân tệ (khoảng 68.000 đồng).
"Món cà phê ớt này không quá cay, thực sự có vị rất ngon", một nhân viên của quán chia sẻ và cho biết rằng cà phê ớt không kỳ lạ như mọi người nghĩ.
"Món latte ớt mới này không tồi. Nó có chút cay và chút ngọt", một khách hàng khác bày tỏ sự hài lòng của mình trên mạng.
Một cuộc khảo sát cho thấy phần lớn khách hàng thích đồ uống mới, nhưng có một số dè dặt về hậu quả có thể xảy ra của nó. (Ảnh: Weibo) |
Mặc dù có sự háo hức từ phía thực khách, người dân địa phương lại tỏ ra e ngại. Nhiều người nói rằng họ "không dám thử loại đồ uống lạ này". "Món mới này có vẻ sáng tạo, nhưng tôi vẫn chưa dám thử vì lo sợ có thể gây cảm giác không thoải mái", một người dân địa phương chia sẻ. Người khác nghĩ rằng loại đồ uống mới có thể gây đau bụng.
Sự kết hợp sáng tạo trong pha chế cà phê đã xuất hiện trên khắp Trung Quốc trong những năm gần đây.
Vào tháng 9/2023, khách hàng đã xếp hàng giờ để mua một thức uống cà phê mới có chứa rượu Trung Quốc, Moutai.
Vào cuối năm 2023, Luckin Coffee và Kweichow Moutai đã hợp tác để sản xuất một loại latte có cồn. (Ảnh: Shutterstock) |
Ngoài ra, một quán cà phê khác ở phía đông tỉnh Chiết Giang đã trộn trứng bảo quản nghiền với latte, và nhiều cửa hàng khác đã sớm làm theo.
Vào năm 2021, một cửa hàng cà phê ở tỉnh Sơn Tây phía bắc, đã thêm giấm vào Americanos. Khu vực này nổi tiếng với các sản phẩm giấm, và những người sống ở đó thích nhúng thức ăn của họ vào gia vị.