“Đọc báo giỏi để viết báo hay hơn”

Ngày 11/4/2011, Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc do Báo ĐBND phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, các Ban HĐND,  Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố trên cả nước và hơn 400 cộng tác viên của Báo ĐBND.

Ngày 11/4/2011, Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc do Báo ĐBND phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Đắc Lắc  đã được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND, các Ban HĐND,  Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố trên cả nước và hơn 400 cộng tác viên của Báo ĐBND.
“Đọc báo giỏi để viết báo hay hơn” ảnh 1
 

Đây là hội nghị thường niên do Báo ĐBND tổ chức hàng năm, là dịp để các cộng tác viên, những người làm công tác dân cử có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận nhiều thông tin từ các địa phương. Các đại biểu đã khẳng định sự trưởng thành và những thành tựu của Báo ĐBND trong thời gian qua đã góp phần đổi mới hoạt động của cơ quan dân cử. Báo ĐBND thật sự là một kênh thông tin không thể thiếu với cơ quan dân cử,  với đại biểu dân cử, với cử tri và bạn đọc trên cả nước. Tờ báo thực sự là một cẩm nang phong phú, một bức tranh sinh động đầy sức sống và sự lan toả trong hoạt động của cơ quan dân cử. Với lực lượng cộng tác viên có mặt ở khắp mọi miền tổ quốc đã góp phần làm nên sự đa dạng, phong phú của tờ báo. Báo ĐBND cùng với đội ngũ cộng tác viên toàn quốc sẽ luôn đồng hành và tâm huyết để tiếng nói của QH, đại biểu QH và HĐND đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước với đúng danh xưng “Báo Đại biểu nhân dân”.

“ Đọc báo giỏi để viết báo hay hơn”  đó là thông điệp mà Tổng biên tập Báo ĐBND Hồ Anh Tài đã nhấn mạnh trong bài phát biểu tại hội nghị này: Hãy đọc báo giỏi để viết báo thật hay. Tất cả là vì mục tiêu: Xây dựng một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh. Thông điệp đó đã nhắc nhở những người làm báo, những cộng tác viên của Báo ĐBND hãy rèn luyện, học tập và nâng cao kĩ năng nghề nghiệp để tiếp tục  khẳng định sự trưởng thành và những đóng góp của tờ báo cho sự nghiệp chung. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những phương pháp mới để nâng cao chất lượng tờ báo, đặc biệt là chất lượng nội dung cần phải đối mới trong thời gian tới: cần phản ánh chân thực tiếng nói của người dân, nghĩa là ngoài việc giữ vai trò là tiếng nói của Quốc hội, tờ báo phải thể hiện tốt vai trò là diễn đàn của đại biểu QH, đại biểu HĐND và cử tri; tăng tỷ trọng các bài viết tổng kết thực tiễn, những tấm gương người tốt, việc tốt, tâm huyết với hoạt động của cơ quan dân cử. Báo cần xây dựng và mở rộng mối quan hệ sâu hơn đến HĐND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn để có nhiều bài viết đa dạng, phong phú, sát thực tiễn và gần dân hơn. Các đại biểu đều mong muốn Báo ĐBND ngày càng có nhiều nội dung, tin, bài sâu sắc, chặt chẽ về lý luận, phong phú về thực tiễn và thật sự tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn hơn đối với bạn đọc và sẽ luôn đồng hành cùng cơ quan dân cử và đại biểu dân cử…
 
Hoàng Hiển

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.