Đoạt mạng anh trai vì cái tát "dạy dỗ"

(PLO) - Sau khi đi uống rượu về, bị anh trai mắng, đối tượng Mễ Văn Lan (SN 1991, trú tại xã An Châu, Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã dùng dao đâm một nhát trúng vào bụng người anh là Mễ Văn Phong (SN 1990) khiến nạn nhân tử vong.
Ông Lương Ngọc Dương – Trưởng công an xã An Châu. Ông Lương Ngọc Dương – Trưởng công an xã An Châu.

Vào khoảng 21h ngày 8/12, tại xã An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là anh Mễ Văn Phong (SN 1990, trú tại địa chỉ trên), còn hung thủ chính là Mễ Văn Lan (SN 1991, em trai ruột của Phong). 

Theo điều tra ban đầu, vào thời gian trên, sau khi đi uống rượu về Lan xuống bếp ngồi thì bị anh trai – Phong - mắng vì tội suốt ngày uống rượu. Sẵn có hơi men trong người Lan đã lời qua tiếng lại với người anh trai rồi đi ra ngoài đập bát đĩa. Thấy vậy, Phong đã tát em trai một cái để “dạy dỗ”.

Uất ức khi bị anh trai đánh, Lan vớ lấy con dao nhọn đâm một nhát trúng vào bụng người anh. 

Sau khi bị đâm, do quá sợ hãi Phong đã ôm bụng bỏ chạy ra khỏi nhà và kêu cứu. Khi chạy đến gần nhà dì ruột thì Phong bị gục ngã ngay tại chân dốc. Nghe thấy tiếng kêu cứu mọi người liền chạy ra thì thấy Phong nằm gục trên đường, ruột lòi ra ngoài. Ngay lập tức người dân, người thân đã đưa Phong đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động. Nhưng do vết thương quá nặng Phong đã tử vong tại bệnh viện. 

Nhận được tin báo, Công an xã An Châu đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Nhận thấy sự việc nghiên trọng nên công an xã đã báo lên Công an huyện Sơn Động để giải quyết.

Ngay sau đó, đối tượng Lan cũng bị bắt cùng với tang vật thu giữ tại nhà. Tại Cơ quan điều tra, Lan đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi tội phạm của mình. 

Ông Lương Ngọc Dương – Trưởng công an xã An Châu cho biết: Đối tượng Lan học hết lớp 4 nên trình độ nhận thức rất kém. Ở nhà Lan hay đi chơi bời, thường xuyên tụ tập uống rượu. Thấy vậy anh trai là Phong đã nhiều lần khuyên bảo em nhưng không được./.

Bảo Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Angela Phương Trinh bị phạt

Angela Phương Trinh bị phạt
(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về giun đất (địa long) chữa COVID-19, bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.