Doanh thu cao kỷ lục nhờ Ngày Độc thân

(PLVN) - Doanh thu của tập đoàn bán lẻ Trung Quốc Alibaba trong Ngày Độc thân 11/11 đạt mức kỷ lục 38.4 tỷ USD, nhiều hơn cả đối thủ Amazon.
Doanh thu cao kỷ lục nhờ Ngày Độc thân

Alibaba đã biến Ngày Độc thân không chính thức của Trung Quốc thành một sự kiện mua sắm vào năm 2009 và xây dựng nó thành lễ hội bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới sau sự kiện Cyber Monday cyar Mỹ. S

Alibaba cho biết tổng giá trị giao dịch (GMV) của họ cho toàn bộ sự kiện năm nay đạt mức 38,4 tỷ USD, tăng 26% so với năm ngoái.

Doanh thu cao kỷ lục nhờ Ngày Độc thân ảnh 1
Một màn hình cho thấy giá trị của hàng hóa được bán ra trong lễ hội mua sắm toàn cầu Ngày độc thân của Tập đoàn Alibaba tại trụ sở của công ty ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 12/11/2019.  

Ngày độc thân là khoảng thời gian căng thẳng cho các nhân viên của Alibaba, các công nhân còn phải ngủ tại văn phòng để theo kịp các đơn đặt hàng. Năm nay, tại khuôn viên của Alibaba ở Hàng Châu, công nhân tấp nập trong những chiếc áo phông đỏ với khẩu hiệu "Make 11 Happen".

Tiếng gõ vang vọng khắp các phòng vì trống sẽ được đánh lớn mỗi khi một kỷ lục bán hàng bị phá vỡ. Đây là lần đầu tiên Ngày hội độc thân của Alibaba được tổ chức kể từ khi người đồng sáng lập  Jack Ma từ chức chủ tịch vào tháng 9 để "bắt đầu một cuộc sống mới".

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.