(PLO) - Ford Việt Nam vừa công bố doanh số bán lẻ tháng 9 với 2.271 chiếc xe được giao tới tay khách hàng, trong đó các dòng xe Explorer, Ranger, Transit và EcoSport tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình. Doanh số cộng dồn của Ford ghi nhận mức tăng trưởng 1% tương đương với 21.532 sản phẩm được bán ra, chiếm 10,8% thị phần.
“Kết quả kinh doanh tháng 9 của toàn ngành có sự sụt giảm đáng kể bởi tâm lý chờ đợi của người tiêu dùng trước những thay đổi về chính sách thuế trong năm sau. Tuy nhiên, trước những thách thức đó, doanh số của Ford vẫn duy trì ổn định với các dòng xe EcoSport, Ranger, Transit và Explorer tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu doanh số tháng và doanh số cộng dồn từ đầu năm trong từng phân khúc tương ứng.” – Tổng giám đốc Ford Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng, cho biết.
Dòng xe dẫn đầu phân khúc Ranger đã mang về doanh số bán lẻ ấn tượng trong tháng 9 với 1.259 xe đươc bán ra, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải tại Việt Nam trong cả tháng 9 vừa rồi và tính từ đầu năm tới nay với mức tăng trưởng 5% tương đương 10.734 sản phẩm được tiêu thụ.
Transit tiếp tục là mẫu xe thương mại được ưa chuộng và dẫn đầu phân khúc với 4.569 xe được bán ra kể từ đầu năm tới nay, trong đó bao gồm 477 chiếc được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 9 vừa qua. Mẫu xe EcoSport tiếp tục là mẫu xe SUV nhỏ gọn bán chạy trong tháng 9 với doanh số 267 xe, đưa doanh số cộng dồn của dòng xe này từ đầu năm đến nay lên thành 2.925 xe..
(PLVN) - Tại Triển lãm Ô tô và Chuỗi cung ứng Quốc tế Hồng Kông 2025, Tập đoàn GAC đã gây ấn tượng mạnh với màn ra mắt toàn cầu của mẫu ô tô bay Govy AirCab – phương tiện bay đa cánh quạt đầu tiên được sản xuất hàng loạt của hãng. Cùng với đó, GAC cũng chính thức mở đơn đặt trước, đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược gia nhập kỷ nguyên “di chuyển tích hợp không – đất”.
(PLVN) - Công ty Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố chương trình khuyến mại cho khách hàng mua ô tô trong tháng 6 khiến cho người mua “cân não” với mức khuyến mại “một chín, một mười”
(PLVN) - Nhằm chia sẻ cơ hội phát triển, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hùng mạnh, đoàn kết, chung tay vì nền công nghiệp ô tô Việt Nam, VinFast sẽ tổ chức Hội nghị “Tăng cường nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp cho VinFast” vào ngày 9/6 tại Hà Nội với nhiều cơ hội và cam kết hấp dẫn.
(PLVN) - Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra/ sửa chữa lớp keo lót kính nóc toàn cảnh xe Yaris Cross HEV sản xuất từ 05/06/2023 đến 18/11/2024 (sau đây gọi là Chương trình).
(PLVN) - VinFast EC Van hứa hẹn trở thành “vũ khí kinh tế” mới cho người trẻ khởi nghiệp nhờ chi phí vận hành siêu thấp, khả năng chở hàng linh hoạt và chính sách ưu đãi hấp dẫn.
(PLVN) - Một chiếc xe cắm trại phiên bản tí hon với tỷ lệ 1:87, mô phỏng theo mẫu xe điện VW ID. Buzz, đang khiến cả thế giới phải trầm trồ khi có thể tự di chuyển, phát sáng, và sạc điện như một chiếc xe thật. Dù có kích thước chỉ bằng một ngón tay, mẫu xe này vẫn hội tụ đủ tính năng của một chiếc xe điện đời thực, đang thu hút sự chú ý tại Miniatur Wunderland – điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Đức.
(PLVN) - Rodger Dudding, một doanh nhân 87 tuổi đến từ Kent (Anh), hiện đang nắm giữ danh hiệu “người sở hữu bộ sưu tập xe lớn nhất nước Anh” với hơn 450 chiếc xe cổ, hiện đại và độc bản, trị giá lên tới 40 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, điều khiến ông trân quý nhất lại không nằm ở giá trị vật chất mà là ký ức gắn liền với chiếc xe đầu tiên trong đời.
(PLVN) - Một nghiên cứu mới cho thấy chi phí lao động để sản xuất ô tô tại Đức hiện đang cao nhất thế giới, khiến nhiều hãng xe lớn – trong đó có Audi – cân nhắc chuyển nhà máy sang Mỹ hoặc các quốc gia có chi phí thấp hơn như Trung Quốc, Mexico hay thậm chí là Morocco. Mức chênh lệch có thể lên đến 7.800 USD cho mỗi chiếc xe.
(PLVN) - Thế giới sắp chứng kiến sự xuất hiện của chiếc xe bay đầu tiên được thương mại hóa. AirCar – do Klein Vision phát triển – sẽ chính thức được mở bán vào đầu năm 2026 với mức giá dự kiến từ 800.000 đến 1 triệu USD.
(PLVN) - Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ sắp đưa vào thử nghiệm loại xe tải không cabin, không tài xế, có khả năng tự chuyển đổi giữa đường bộ và đường sắt.
(PLVN) - Huawei chính thức bước chân vào thị trường xe siêu sang với mẫu Maextro S800, gây ấn tượng mạnh bởi nội thất xa hoa lấy cảm hứng từ Rolls-Royce và Mercedes-Maybach, nhưng có mức giá “dễ chịu” hơn. Chiếc sedan siêu sang này hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo phân khúc xe sang toàn cầu khi ra mắt trong năm nay.
(PLVN) - Ngày 26/4/2025, THACO AUTO và MINI chính thức giới thiệu line-up sản phẩm MINI thế hệ mới gồm MINI 3-Cửa và MINI 5-Cửa tại thị trường Việt Nam. Bộ đôi MINI thế hệ mới sở hữu ngôn ngữ thiết kế ấn tượng, khả năng vận hành linh hoạt và không gian nội thất hiện đại.
(PLVN) - Lexus vừa chính thức trình làng thế hệ thứ tám hoàn toàn mới của dòng sedan ES tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải, đánh dấu bước ngoặt quan trọng với tùy chọn động cơ hybrid và đặc biệt là phiên bản thuần điện đầu tiên trong lịch sử dòng xe này.
(PLVN) - Ra mắt từ đầu năm 2025, THACO Linker - dòng xe tải trung do THACO AUTO nghiên cứu, thiết kế và sản xuất tại KCN THACO Chu Lai nhanh chóng khẳng định ưu thế nhờ thiết kế hiện đại, vận hành mạnh mẽ và thân thiện với môi trường .
(PLVN) - Kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 là dịp lý tưởng để các "tay lái" cùng người thân tận hưởng những chuyến đi đáng nhớ. Đồng hành cùng hành trình ý nghĩa này, THACO AUTO giới thiệu loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho 6 dòng xe nổi bật: Kia New Carnival Hybrid, Mazda CX-5, New Peugeot 2008, BMW X3, MINI Clubman và BMW R 18.
(PLVN) - Audi vừa chính thức trình làng mẫu xe điện hiệu suất cao đầu tiên dưới thương hiệu phụ hoàn toàn mới mang tên AUDI . Với công suất lên tới 770 mã lực, thiết kế đậm chất tương lai, công nghệ nội thất tối tân cùng khả năng tự hành tối ưu hóa cho đô thị Trung Quốc, AUDI E5 Sportback là lời tuyên bố mạnh mẽ của liên minh Audi - SAIC trong cuộc đua xe điện toàn cầu.
(PLVN) - Động cơ công suất mạnh gấp đôi so với các đối thủ xe xăng, khoang nội thất rộng rãi và đặc biệt chi phí sử dụng gần như bằng 0 trong suốt 2 năm tiếp theo, VinFast Limo Green sở hữu nhiều tiềm năng để sớm độc chiếm ngôi vương phân khúc MPV 7 chỗ tại thị trường Việt.
(PLVN) - Dàn xe điện VinFast VF 8 và VF 9 của Green Future đã tạo dấu ấn xanh đặc biệt khi làm nhiệm vụ đưa đón các đại biểu quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh P4G.
(PLVN) - Hãng sản xuất pin lớn nhất thế giới – CATL của Trung Quốc – vừa khiến giới công nghệ toàn cầu sửng sốt với loạt công nghệ pin xe điện mới. Không chỉ vượt mặt BYD về tốc độ sạc, CATL còn tung ra dòng pin natri-ion đầu tiên sẵn sàng thương mại hóa và công nghệ pin kép có thể mang lại quãng đường lên đến 1.500km chỉ sau một lần sạc.