Doanh nhân xách cả va li sổ đỏ ra Hà Nội minh oan trước những thông tin thất thiệt

(PLVN) - Trước thông tin việc chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng ở các dự án là do đã “thế chấp” để vay tiền, bà Đặng Thị Kim Oanh đã mang cả một va li sổ đỏ và sự uất ức cùng cực ra Hà Nội để “kêu oan” vào đúng ngày Quốc tế lao động, khi mà cả nước đang nghỉ ngơi.
Bà Đặng Thị Kim Oanh và các giấy tờ chứng minh dự án của doanh nghiệp không bị thế chấp như tin đồn Bà Đặng Thị Kim Oanh và các giấy tờ chứng minh dự án của doanh nghiệp không bị thế chấp như tin đồn

Lặn lội gần 2.000km ra Hà Nội để “kêu oan” vào đúng ngày mà lẽ ra bà đã được nghỉ ngơi cùng gia đình, bà Đặng Thị Kim Oanh mở chiếc vali chất đầy sổ đỏ vừa nói vừa trào nước mắt nghẹn ngào cho biết, đây là sổ đỏ các khối nhà của dự án Cầu Đò và Mỹ Phước 4 khu B (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thuận Lợi của gia đình bà làm chủ đầu tư.

Số tài liệu này đủ để chứng minh sự thật là dự án khu dân cư Cầu Đò không phải đã bị “thế chấp cho ngân hàng để vay tiền” như rất nhiều trang tin đã thông tin cho rằng Công ty Thuận Lợi chậm giao sổ đỏ cho khách là do đem thế chấp ngân hàng 1.700 lô đất của dự án này để vay vốn.

Doanh nghiệp vốn đã lao đao về thông tin sai sự thật của nhiều trang báo mạng trong thời gian qua nay một lần nữa phải bật khóc vì bị vu khống.

Theo bà Oanh, dự án Cầu Đò được phê duyệt 1/500 từ năm 2017, hiện hạ tầng đã hoàn thành. Tuy nhiên, vì lý do khách quan là việc trong dự án có tuyến đường hiện tại phải đi qua chợ. Với mong muốn địa phương thông thoáng giao thông, Công ty của bà làm việc với địa phương thống nhất tuyến đường đi qua khu dự án. Công ty cũng hiến đất làm đường và bỏ toàn bộ chi phí mà không tính vào chi phí khấu trừ, còn đầu tư thêm bờ kè mặt sông sát dự án.

Tất cả quy hoạch đã được phê duyệt thì địa phương sau đó lại thay đổi tuyến đấu nối vào vòng xoay An Điền, để đấu nối qua ngã ba Lò Bò. Ngoài ra dự án kè bị lấn chồng ranh giới sử dụng đất nên Công ty lại phải xin điều chỉnh lại từ đầu dẫn đến việc kéo dài hơn 2 năm. Đến nay chính quyền địa phương nay đã đồng ý và đang đẩy nhanh thực hiện.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, dự án khu dân cư Cầu Đò đã được các cơ quan chức năng cho phép triển khai sau thay đổi quy hoạch, hiện đang hoàn thiện thủ tục pháp lý, còn toàn bộ hạ tầng đã xong nên chắc chắn sớm hoàn thành.

Còn tại dự án Mỹ Phước 4 (gồm khu A và khu B) thì khu A đã được cấp sổ. Riêng khu B đã được duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 và làm hạ tầng cây xanh đầy đủ nhưng còn vướng mắc do có 2 khách hàng khiếu kiện.

Bà Oanh cho biết, trong diện tích dự án từ lúc cấp cho Công ty Thiên Phú đã có 7.551m2 đất công thuộc diện đất ruộng, không có lối vào nằm lọt thỏm giữa đất dự án. Từ năm 2002 đến năm 2007 đã phê duyệt cho Công ty Thiên Phú. Sau khi Công ty Thuận Lợi mua lại dự án cũng biết rõ thực trạng diện tích đất công trên và đã gửi  kiến nghị đến các cơ quan chức năng để hoán đổi đất của dự án và diện tích đất công này. Gần 4 năm sau, các chính quyền địa phương đồng ý thu hồi phần diện tích đất công giao Công ty Thuận Lợi.

Khi được đồng ý về đổi đất để khu đất xen kẹt giữa dự án được hợp thửa với dự án, Công ty đã điều chỉnh bổ sung quy hoạch khu đô thị này. Thế nhưng, ngay sau đó chính quyền địa phương lại thu hồi quyết định đổi đất nên mới dẫn tới việc 2 khách hàng liên quan đến phần diện tích mà chính quyền “vừa giao đã thu hồi” khiếu kiện. Liên quan đến nội dung 2 khách hàng tố cáo, hiện C01, Bộ Công an đã có thông báo tạm đình chỉ giải quyết.  

 “Cũng vì lợi ích chung nên Công ty đề nghị đổi phần diện tích đất công xen kẹt trong dự án nhưng chính điều này đã khiến Công ty bị chậm tiến độ với khách hàng và vướng vào kiện tụng. Vì thế, nếu các cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm phần diện tích đất công trên thì Công ty sẽ tách riêng phần đất công ra riêng và tiếp tục hoàn thành phần còn lại của dự án theo quy định của pháp luật thì cũng trong vòng 12 tháng nữa là hoàn thành. Chúng tôi không thể vì hơn 7.000m2 trên tổng số 40ha mà chậm quyền lợi của những khách hàng còn lại”, bà Đặng Thị Kim Oanh khẳng định.

Trong lần ra Bắc này, bà Đặng Thị Kim Oanh chỉ muốn chứng minh những tin tức lan truyền trên mạng Internet, đặc biệt là thông tin được phát đi bởi nhiều trang báo mạng là sai sự thật.

“Tôi biết đằng sau những thông tin sai sự thật về các dự án của doanh nghiệp chúng tôi có bàn tay của đối thủ cạnh tranh. Tôi cũng biết rằng, sự thật thì không thể thay đổi được nhưng những thông tin sai sự thật kia vẫn khiến việc bỏ vốn đầu tư của chúng tôi gặp nguy hiểm. Họ muốn gây áp lực với chính quyền địa phương và gây hoang mang cho khách hàng của chúng tôi để phá hoại hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi khi đưa tin về việc công ty thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền”, bà Oanh không giấu được sự bức xúc.

Quả thật, chỉ cần tìm kiếm hai từ Kim Oanh trên Google thì có có thể thấy xuất hiện hàng trăm bài báo nói xấu doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh. Thậm chí, chỉ cần một sự kiện liên quan, những tin tức xấu đồng loạt được nhắc lại. Nếu không phải là một việc làm có tổ chức thì có lẽ, thông tin về doanh nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh sẽ có một bộ mặt hoàn toàn khác.

Đơn cử, sự việc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm giữ đồ vật tài liệu là 2 cuốn sổ đỏ của khu đất 43ha, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Tân Phú đã ngay lập tức bị biến thành vụ “thu giữ” sổ đỏ trên báo mạng. Việc gửi giữ sổ đỏ tại Ngân hàng OCB lập tức bị biến thành “thế chấp”. Những thông tin sai sự thật này nhằm mục đích gì, chắc hẳn người trong cuộc đã rõ.

Trong lúc Công ty đang nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương lẽ ra cần được khuyến khích và hỗ trợ. Thế nhưng, người ta đã dùng những ngôn từ xấu xa như “xẻ thịt đất công”, “mua bán lúa non”, “trục lợi”, “thâu tóm”, “huy động vốn trái phép” để vùi dập doanh nghiệp. Những việc này cần sớm chấm dứt và cần có sự can thiệp của cơ quan quản lý thông tin.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn giao thông ở Cẩm Phả (Quảng Ninh): Thiếu căn cứ xác định lỗi bị hại 40%?

Bị cáo Đỗ Đức Thắng tại phiên tòa.
(PLVN) -  Cho rằng việc các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông là không đúng, chị Đinh Thị Hoa (con gái bị hại, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Cẩm Phả.

Na Rì, Bắc Kạn: Một vụ thu giữ lâm sản có dấu hiệu không đúng quy định

Số lượng lớn ván bóc bị tạm giữ bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
(PLVN) -  Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trần Đăng Kiên (trú thị trấn Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) cho rằng Hạt Kiểm lâm Na Rì khi tạm giữ lâm sản của gia đình anh có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định như không ghi rõ chủng loại, tình trạng lâm sản trong biên bản thu giữ. Đến nay sau nhiều tháng bị thu giữ, số lâm sản có dấu hiệu hư hỏng nặng.

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.