“Doanh nhân phải luôn ý thức được trọng trách của mình“

(PLO) - Trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tài chèo lái của mình, bà Hoàng Thị Thanh Tú - TGĐ Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ Hoàng Gia Việt Nam đã giúp cho doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.
“Doanh nhân phải luôn ý thức được trọng trách của mình“
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, DN & PL đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ doanh nhân tài ba này. 
Chào bà, cơ duyên nào đưa bà đến với kinh doanh bất động sản - lĩnh vực vốn dĩ vẫn được coi là lắm rủi ro, nhiều thách thức như vậy?
Sau khi tốt nghiệp Học viện tài chính kế toán, tôi về làm cho Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị Hà Nội - HUD. Sau 3 năm làm việc, tôi đã học hỏi, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 
Khi đã đủ “chín”, tôi quyết định xin nghỉ việc để ra ngoài làm riêng. Ban đầu tôi chỉ làm môi giới, sau đó là đầu tư nhỏ lẻ, dần dần đầu tư lớn hơn là cả sàn hay vài sàn bất động sản. Đúng là lĩnh vực kinh doanh này lắm rủi ro, nhiều thách thức, nhưng bằng niềm đam mê, tâm huyết, tôi đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. HOANGGIALAND đã ra đời như thế.
Có thế nói rằng HOANGGIALAND hiện đang là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực đầu tư và môi giới bất động sản. Bà có hài lòng về những thành quả đã đạt được không?
Hiện nay HOANGGIALAND đã có mặt trên khắp 3 miền đất nước với 7 văn phòng đại diện. Trong tương lai tôi sẽ xây dựng HOANGGIALAND trở thành một thương hiệu mạnh, uy tín, được khách hàng gửi trọn niềm tin với phương châm: “Tư vấn tận tâm - Nâng tầm giá trị”.
Thành công của HOANGGIALAND giúp tôi cảm thấy tự tin hơn vì đã làm được việc tốt không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn cả xã hội. Với tôi, đó thật sự là một điều may mắn bởi không phải ai cũng làm được. Những lời chia sẻ, tình yêu thương của đồng nghiệp, đối tác, nhân viên… khiến tôi cảm thấy mình càng phải nỗ lực hơn để xây dựng một HOANGGIALAND phát triển rực rỡ trong tương lai.
Phụ nữ làm kinh doanh sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn nam giới. Bà có trùng quan điểm này không?
Tôi nghĩ rằng, việc ngoại giao của phụ nữ làm kinh doanh không được thoải mái như nam giới. Tôi là người không thích tiệc tùng, rượu bia nên nhiều khi phải bỏ lỡ một vài cơ hội tốt. Tuy nhiên, tình yêu công việc trong tôi lúc nào cũng luôn cháy bỏng. Khó khăn lớn nhất của tôi là cùng một lúc phải xử lý quá nhiều công việc. Một ngày, có khi tôi phải làm việc tới 16 - 17 giờ đồng hồ. Là người cầu toàn nên tôi muốn toàn bộ công việc phải do mình sắp xếp, phân bổ, chỉ đạo trực tiếp. 
Theo bà, doanh nhân có vai trò như thế nào với sự phát triển của xã hội hiện nay? 
Doanh nhân có vai trò rất quan trọng bởi quyết định đến sự phát triển vững mạnh của xã hội. Vì thế, mỗi doanh nhân đều phải ý thức được việc mình đang làm, trọng trách mình đang mang để từ đó hoàn thiện bản thân và công ty, đó chính là điều giúp cho xã hội phát triển theo chiều hướng tích cực, bền vững.
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, bà có lời chúc gì gửi tới các doanh nhân?
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin được gửi lời chúc tới doanh nhân cả nước sức khỏe, gia đình hạnh phúc, công việc luôn “thuận buồm xuôi gió”. Và hãy là những người lãnh đạo tài ba, có Tâm - Đức để đem đến thành công cho bản thân và xã hội. 
Thùy Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.