Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group và Lộc Sơn Hà Land đã đại diện cho hàng ngàn cán bộ nhân viên trên toàn quốc, cùng CLB ACE trao 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Quảng Bình.

Tiếp nối hành trình “Tiếp sức đến trường” cho trẻ em nghèo vượt khó, Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE đã có chuyến thiện nguyện tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào sáng ngày 15/11/2019. Đây là lần thứ 6 trong năm 2019 Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và CLB ACE đến với các vùng quê nghèo. 

Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình sáng nay đã diễn ra lễ trao tặng 300 suất học bổng và 300 trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học, hỗ trợ phần nào quá trình học tập, đi lại của các em, rút ngắn quãng đường đến trường, giúp các em có thêm động lực, không ngừng phấn đấu, cố gắng trong học tập và cuộc sống bớt khó khăn, giúp cho các em học sinh thêm nhiều cơ hội học hỏi, tiếp cận tri thức mới…

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1


 

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, Đoàn thiện nguyện của Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE đã chung tay xây 1 nhà bán trú cho giáo viên tại huyện Tuyên Hóa và một sân trường vui chơi cho các em học sinh tại Quảng Bình. 

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 3
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 4

“Tiếp sức đến trường” là chương trình thiện nguyện hàng năm mà Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn giúp các thầy cô yên tâm công tác, dạy dỗ, đào tạo và mong muốn giúp các em có ngôi nhà bán trú khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, mỗi khi có mưa lũ quét, các em cùng thầy cô nơi đây không phải đi chạy lũ mà vẫn có thể yên tâm học hành.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 5

Là người từng trải qua những giai đoạn khó khăn từ khi còn nhỏ, vượt qua nỗi vất vả thời đầu lập nghiệp, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land hiểu rất rõ những khó khăn và thiếu thốn của các em học sinh tại những vùng quê xa xôi, nghèo khó. Vì thế, anh luôn mong muốn có thể góp sức, giúp đỡ và chia sẻ với các em phần nào những khó khăn ấy.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà trao gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình ảnh 6
 
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 6

Ngôi nhà nội trú xập xệ của giáo viên đang được xây dựng lại bằng căn nhà mới khang trang

Với quan niệm "Cho đi là nhận lại", trong kinh doanh cũng như trong các hoạt động thiện nguyện, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà luôn cống hiến hết mình cho các việc làm thiết thực này.

Anh từng nói: “Khi nhìn thấy mọi người xung quanh tôi đầy đủ, ấm no, hạnh phúc, bản thân tôi cũng hạnh phúc. Tôi hiểu được thế nào là sự nghèo đói, thiếu thốn, do đó, chỉ cần còn khả năng, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Tôi hy vọng, với sự sẻ chia bé nhỏ này sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn”.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 7

Hàng năm, toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land đã đi khắp Việt Nam để cùng sẻ chia, chung tay với hoạt động thiện nguyện với mục tiêu chính là để khích lệ cho thầy cô giáo và học sinh các vùng quê nghèo còn thiếu thốn điều kiện vật chất, góp chút sức nhỏ cùng nhau làm xã hội tốt đẹp hơn. Với anh, hạnh phúc chỉ đơn giản là thế, mỗi ngày làm một việc có ích sẽ thấy ý nghĩa hơn.

Trong suốt những năm qua, hoạt động thiện nguyện đã luôn thôi thúc những con người Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land cần làm việc hăng say, nghiêm túc để có được những kết quả bằng hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cho tập đoàn.

Đáp lại những hoạt động thiện nguyện, Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land đã nhận được nhiều bằng khen của địa phương về những hoạt động thiện nguyện.

Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 8
Tập đoàn Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land và ACE tặng gần 1 tỷ đồng cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Bình - Ảnh 9

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà nhận bằng khen của tỉnh vì công tác thiện nguyện

Phát biểu tại sự kiện này ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Think Big Group, Lộc Sơn Hà Land chia sẻ: “Tôi xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo dục, từ một gia đình nghèo, lập nghiệp và có được những thành quả nhất định nhưng đau đáu trong lòng luôn muốn giúp đỡ những mảnh đời chưa được may mắn nên khi sáng lập công ty tôi luôn mang trong mình khát vọng làm được gì đó cho các em nhỏ, các thầy cô giáo ở những nơi vùng quê nghèo còn thiếu thốn vật chất, thiếu những điều kiện tốt hơn để họ vươn lên, phát triển được sự nghiệp bằng việc học tập để trở thành người thành công cùng cống hiến cho xã hội".

"Trong suốt những năm qua tập đoàn chúng tôi cùng với CLB ACE đã đi khắp Việt Nam tặng hàng chục ngàn xe đạp, học bổng và xây trường học cho trẻ em nghèo. Góp một chút sức nhỏ cùng xã hội góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước. Mỗi người Think Big, Lộc Sơn Hà Land và CLB ACE chúng tôi thấy vui và hạnh phúc khi mỗi ngày làm được những việc có nghĩa cho cộng đồng".

Lộc Sơn Hà Land là công ty chuyên về môi giới và phát triển bất động sản (thuộc Tập đoàn Think Big) dưới sự điều hành của doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà. Trên chặng đường phát triển, Lộc Sơn Hà đang có những bước đi vững chắc và bài bản, từ việc xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân sự, củng cố nguồn lực tài chính, tìm kiếm đối tác lớn, xây dựng chiến lược marketing đến hệ thống công nghệ hỗ trợ để đi tắt đón đầu thời đại 4.0.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa tăng cường các biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly

Tỉnh Khánh Hòa đã có những giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo tại khu cách ly tập trung.
(PLVN) - Trước thực trạng các ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại khu cách ly tập trung đang tăng cao, ngày 27/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nhằm kiểm soát và đưa ra giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - Ngày 27/7, Hải Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Với mục tiêu đến hết năm 2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 1,3 triệu người trưởng thành được tiêm chủng. Đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch COVID-19

Hà Giang nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Những ngày gần đây dịch bệnh COVID-19 trên cả nước diễn biến vô cùng phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch để góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh nói chung tỉnh Hà Giang nói chung.

Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2

Các đối tượng tiêm mũi 1 thuộc đợt 1 và đợt 2 sẽ được tiêm mũi 2 vào đợt 5.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong thời gian từ 24/7 đến 30/8, toàn tỉnh tổ chức tiêm 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho những người đã được tiêm mũi 1 (tjuộc đợt 1 và đợt 2) do ngành Y tế Hà Nam triển khai theo các Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID -19 của UBND tỉnh.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc
(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa
(PLVN) - Nghị Quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ TP Cà Mau lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu cụ thể về định hướng xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP gắn với hóa trình đô thị hóa; TP Cà Mau phấn đấu xây dựng 7/7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 02 xã phát triển thành phường và TP Cà Mau đạt chuẩn đô thị loại I.

Đồng Nai: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.