Doanh nhân học Lệ Rơi cách ghi dấu ấn

(PLO) - Bí quyết của những công ty thành công là luôn tạo ra "bản sắc giá trị” đặc biệt có sức lôi cuốn trong tâm trí khách hàng, chứ không phải nhờ vào đặc tính của sản phẩm.
Doanh nhân học Lệ Rơi cách ghi dấu ấn

Đa số các doanh nghiệp (DN) thường chú trọng việc phát triển sản phẩm với các đặc tính nổi trội như là mục tiêu chiến lược hoạt động. Tuy nhiên, trong thế giới phẳng hiện nay, sự khác biệt vật lý nhanh chóng bị xóa nhòa.

Thực tế cho thấy khách hàng chỉ quan tâm đến những mong muốn mà họ có được chứ không phải là tính năng hoặc đặc điểm của sản phẩm hay dịch vụ mà DN đang chào bán. Bí quyết của những công ty thành công là luôn tạo ra "bản sắc giá trị” đặc biệt có sức lôi cuốn trong tâm trí khách hàng, chứ không phải nhờ vào đặc tính của sản phẩm.

"Bản sắc giá trị” là những giá trị khác biệt của DN được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy, tạo ra "bản sắc giá trị” phải là mục tiêu chiến lược nhằm thu hút khách hàng. Sản phẩm hay dịch vụ chỉ là phương tiện giúp DN mang "bản sắc giá trị” đến cho khách hàng.

Với khách hàng, một khi nhu cầu được đáp ứng thì "bản sắc giá trị” chính là "chàng hoàng tử" chứ không phải là "con ếch xanh" của tính năng và đặc điểm của sản phẩm. Thông thường, nhu cầu của khách hàng là nhu cầu ẩn. Khám phá và chạm được vào nhu cầu ẩn sẽ giúp con ếch trở thành chàng hoàng tử trong tâm trí khách hàng mục tiêu. Hiện tượng chàng trai vườn ổi Lệ Rơi là một ví dụ điển hình của chàng hoàng tử trong con ếch qua lăng kính của bản sắc giá trị. Khi ta nghe giọng ca "thảm họa" của một anh chàng xấu trai nói ngọng là ta chỉ thấy được đặc tính của "sản phẩm ca nhạc" Lệ Rơi.

Rõ ràng với những đặc tính này, "sản phẩm ca nhạc" Lệ Rơi khó lòng được xuất xưởng và lên kệ trưng bày chứ đừng nói đến khả năng được tiếp đón nồng nhiệt. Như vậy hẳn Lệ Rơi phải đáp ứng nhu cầu nào đó của người nghe?

Hầu hết những người ủng hộ đều khẳng định không phải họ thích giọng hát của Lệ Rơi, mà họ nghe và xem để giải trí và xả stress. Lệ Rơi mang đến cho người nghe những tiếng cười sảng khoái. Ngoài ra, người hâm mộ còn thấy một anh chàng nông dân tự tin, giàu tính cách và sống đúng bản chất.

Họ thích và cổ vũ cách Lệ Rơi thể hiện cái "tôi". Tuy nhiên, khi những người không ủng hộ chê bai Lệ Rơi và phê phán những người ủng hộ, họ cảm thấy quyền tự do được bày tỏ quan điểm khác biệt, quyền thể hiện bản thân bị xúc phạm. Họ cảm thấy bị bao cấp tư tưởng, bị áp đặt bởi các suy nghĩ giáo điều cứng nhắc nên phản ứng lại mạnh mẽ.

Cứ thế, các cuộc tranh luận giữa ông nói gà (giọng hát) và bà nói vịt (quan điểm) nổ ra ngày càng dữ dội, người chê kẻ khen ngày càng nhiều, kéo theo những người thờ ơ cũng tò mò ghé mắt nhìn vào. Việc này không nằm trong dự định của Lệ Rơi và anh chàng này không kiểm soát được nhưng tận dụng hiệu ứng này rất tốt.

Lệ Rơi tạo ra sự khác biệt được đánh giá cao. Anh sẵn sàng hát theo yêu cầu của bất kỳ người hâm mộ nào. Thậm chí, anh hầu như đọc kinh các bài hát tiếng Anh. Nhưng anh hát càng dở, người nghe càng cảm động khi Lệ Rơi dùng điểm yếu của mình để đem lại niềm vui cho người khác.

Trong một xã hội luôn đeo mặt nạ thì không dễ tìm ra những người dũng cảm thể hiện điểm yếu của mình một cách chân chất. Khi hát tặng cho từng người, Lệ Rơi đã thực hiện rất tốt chiến lược xây dựng lòng trung thành của khách hàng bằng ý tưởng "cá nhân hóa" tương tự chiến dịch in tên người tiêu dùng trên vỏ chai mà Coca-Cola đang thực thi.

Lệ Rơi có ý thức xây dựng thông điệp giá trị tạo niềm tin và cảm xúc. Nhiều người quan tâm đến anh đều thuộc nằm lòng câu "Lệ Rơi hát thì không hay đâu nhưng mà hay hát... Lệ Rơi chỉ muốn đem lời ca tiếng hát đến để xua tan những khó khăn, buồn đau của mọi người trong cuộc sống...".

Lệ Rơi sử dụng thông điệp này rất thường xuyên với sự chân thật khiến nhiều người dành thiện cảm cho anh, trở thành fan của anh. Ngoài ra, một thông điệp khác cũng được Lệ Rơi sử dụng liên tục: "Bạn có lòng thì Lệ Rơi có dạ”. Suy cho cùng, tuyên bố giá trị giàu cảm xúc bao giờ cũng tạo nên niềm tin trong tâm trí khách hàng.

Tóm lại, "sản phẩm ca nhạc" Lệ Rơi đã vượt qua hình thái vật lý thông thường khi mang một giá trị khác đáp ứng nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, việc chạm được vào nhu cầu ẩn cộng thêm sự khác biệt đáng giá hỗ trợ bằng thông điệp tạo niềm tin mới thật sự tạo nên hiện tượng này.

Hiện tượng Lệ Rơi sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng vì món lạ cũng nhanh chóng trở thành nhàm chán. Cú hích cần phải được duy trì bằng sự đổi mới không ngừng. Nếu không, chàng hoàng tử lại trở thành chú ếch chỉ sau một đêm. Đây lại là một bài học nữa cho DN nếu không muốn khách hàng của mình đi tìm hoàng tử lân bang.

Lâm Bình Bảo - Tổng giám đốc Công ty ProMinent Dosiertechnik Vietnam

Theo Lâm Bình Bảo
Cùng chuyên mục
Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Đọc thêm

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.