Doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm gặp gỡ, trao đổi kịp thời nắm bắt và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chiều nay, 13/10, ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi họp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 2022, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thông qua quá trình đầu tư kinh doanh, doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp phần lớn trong tổng mức đầu tư toàn xã hội, từ đó góp phần cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như giúp tỉnh khai thác các tiềm năng, thế mạnh, góp phần định hình, hiện thực hóa các định hướng phát triển của tỉnh theo 05 trụ cột (Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh đã thu hút đầu tư được 184 dự án, trong đó: 167 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 53.474,04 tỷ đồng; 17 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư là 4,508 tỷ USD).

Doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Bạc Liêu ảnh 1

Ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi họp mặt Doanh nhân.

Ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với Bạc Liêu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng bộ, chính quyền và các cấp, các ngành trong tỉnh vẫn luôn gắn bó, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

"Càng khó khăn thì chúng ta càng phải kề vai sát cánh với nhau hơn, có như vậy thì chúng ta mới sớm có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức này.

Thời gian tới tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục quyết liệt hơn nữa trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch. Chính quyền luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp, luôn đứng bên cạnh và ủng hộ doanh nghiệp”, ông Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp hãy đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo. Từng doanh nghiệp hãy tập trung vào thế mạnh của mình, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, luôn nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của Bạc Liêu.

Doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Bạc Liêu ảnh 2

Ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trao Bằng khen cho 24 Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Doanh nhân giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Bạc Liêu ảnh 3

Ông Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu, trao Bằng khen cho 24 Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Chí Tôn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: "Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, Hiệp Hội Doanh Nghiệp tỉnh trong thời gian qua đã tích cực kết nối các cấp chính quyền và doanh nghiệp, gặp gỡ trao đổi, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kinh doanh.…”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng Bằng khen cho 24 doanh nhân tiêu biểu năm 2022, có những đóng góp tích cực cho tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực.

Tin cùng chuyên mục

Trạm biến áp 500kV Long Thành.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Đọc thêm

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.