Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường ủng hộ 100 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/7,  Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường (Ninh Bình) cho biết, đơn vị vừa chuyển tiền ủng hộ 100 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Nhằm chung tay cùng Nhà nước và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã chuyển số tiền nói trên thông qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình.

Đại diện Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do đại dịch COVID-19, nhưng doanh nghiệp vẫn luôn nỗ lực điều hành sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, hỗ trợ thu nhập cho người lao động; thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Được biết, đây là lần thứ 2 Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường ủng hộ tiền và hiện vật cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình về "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19", cuối tháng 5 vừa qua doanh nghiệp đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 2 máy lọc máu, 4 máy thở, trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình 01 máy xét nghiệm chẩn đoán COVID với tổng trị giá 12 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến nay doanh nghiệp đã ủng hộ tổng số tiền 112 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống COVID-19.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.