Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tiếp tục ủng hộ tỉnh Hà Nam 50 tỷ đồng phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 24/9, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã trao số tiền 50 tỷ đồng để ủng hộ tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Góp phần đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ tỉnh Hà Nam số tiền 50 tỷ đồng để mua sắm thiết bị y tế và vaccine phòng COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường chia sẻ: Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra nhưng doanh nghiệp vẫn đang cố gắng nỗ lực, duy trì hoạt động sản xuất ở mức cao nhất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu kép vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất phục vụ phát triển kinh tế.

Doanh nghiệp Xuân Trường đã hỗ trợ cho 10.000 người lao động và một số hộ dân ở 2 huyện Hoa Lư và Gia Viễn (Ninh Bình) được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, tháng 7/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Trung ương số tiền 100 tỉ đồng.

Tại tỉnh Ninh Bình, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cũng đã đặt hàng một số thiết bị y tế, bao gồm: 2 máy lọc máu, 4 máy thở và hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 với tổng trị giá 12 tỉ đồng để hỗ trợ cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.