(PLVN) - Rạng sáng 9/4 (khoảng 11h theo giờ Việt Nam), các khoản thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt lên hàng nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam chính thức có hiệu lực. Nhiều doanh nghiệp (DN) Việt đang “loay hoay vật lộn” tìm hướng đi mới.
(PLVN) - Sáng nay, tại khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tổ chức Talk Show với chủ đề “Doanh nghiệp Việt & Nỗ lực xây dựng cộng đồng Đắc nhân tâm”. Sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), và là dịp để tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp đối với cộng đồng.
(PLVN) - Tạp chí HR Asia vừa công bố danh sách 122 doanh nghiệp xuất sắc nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023. Đây đều là các doanh nghiệp đã cống hiến không ngừng nghỉ cho sự hài lòng, phúc lợi và sự phát triển của nhân viên bên cạnh việc nỗ lực tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, tích cực nhằm thúc đẩy sự phát triển đa dạng, công bằng và hòa nhập.
(PLVN) - Bản tin sáng 29 /10 có một số nội dung đáng chú ý như sau:
Đấu giá trực tuyến sẽ giảm thiểu tiêu cực; Doanh nghiệp Việt Nam gia tăng thị phần ở châu Mỹ; Lợi dụng đi học để ở lại nước ngoài trái pháp luật bị phạt tới 60 triệu đồng... và một số tin tức khác.
(PLVN) - Các doanh nghiệp và bà con kiều bào Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới đã trở thành những đại sứ, góp phần quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản vật của Việt Nam ra nước ngoài, truyền đi thông điệp rằng Việt Nam là một quốc gia có hàng hóa rất dồi dào, phong phú và có chất lượng tốt.
(PLVN) - Một gian hàng quốc gia Việt Nam sẽ vận hành trên sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Ít ai biết, cuộc chinh phục thị trường tỷ dân này lại được dẫn dắt bởi một “tân binh” của thị trường bán lẻ trong nước.
(PLVN) - Rất nhiều chương trình phối hợp đưa hàng hóa Việt lên các sàn thương mại điện tử lớn của toàn cầu đã được tổ chức. Sau Amazon, giờ đây, doanh nghiệp Việt lại tiếp tục “tấn công” ra thị trường toàn thế giới qua sàn Alibaba.com.
(PLVN) - Bộ Công Thương vừa tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với hệ thống phân phối nước ngoài. Hàng Việt đã có thêm một con đường tiếp cận với thị trường thế giới.
(PLO) - Nói về vấn đề hàng hóa Thái Lan tràn ngập tại thị trường Việt ông Vũ Vinh Phú cho rằng nếu các doanh nghiệp Việt không tận dụng được cơ hội khi người dân tẩy chay hàng Quốc mạnh mẽ thì sẽ một lần nữa đánh mất thị trường vào tay các doanh nghiệp Thái. Và như vậy nghĩa là thua ngay trên sân nhà!