Doanh nghiệp viễn thông đồng hành triển khai ứng dụng Smart Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại diện MobiFone Hải Dương cho biết, bắt đầu từ ngày 25/8, đơn vị sẽ thực hiện chương trình đồng hành triển khai ứng dụng Smart Hải Dương trong phòng chống dịch trên phạm vi toàn tỉnh Hải Dương.
Doanh nghiệp ở Hải Dương triển khai hỗ trợ cài đặt và sử dụng Smart Hải Dương cho người dân trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch. Doanh nghiệp ở Hải Dương triển khai hỗ trợ cài đặt và sử dụng Smart Hải Dương cho người dân trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch.

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ tổ chức các nhóm gồm nhân viên kỹ thuật, tư vấn để hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương tại một số địa điểm cố định ở các địa phương hoặc tại nhà người dân. Tất cả nhân viên hướng dẫn được quán triệt bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Qua tìm hiểu, trong các ngày 7, 8 và 10/8, Viettel Hải Dương cũng đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP Hải Dương; các cơ sở y tế về ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trong quá trình tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Doanh nghiệp viễn thông đồng hành triển khai ứng dụng Smart Hải Dương ảnh 1

Số lượt tải và sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương trên kho ứng dụng của cả 2 hệ điều hành Android và iOS tăng mạnh.

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng độc lập, được cài đặt thông qua kho ứng dụng của các hệ điều hành Android, iOS hoặc thông qua tính năng tích hợp trên ứng dụng Smart Hải Dương (mục Tiêm chủng vaccine, chuyên mục Phòng chống COVID-19).

Đây là ứng dụng giúp người dân đăng ký tiêm chủng, quản lý thông tin sức khỏe, nhận giấy chứng nhận tiêm chủng...

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương, tính đến ngày 23/8, tổng số lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương trong tỉnh đạt gần 53.200 lượt, tăng gần 4 lần so với ngày 20/8 và gần 9 lần so với thời điểm ứng dụng này mới ra mắt (tháng 3/2021).

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu từ nay đến trước ngày 31/8, các sở, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, địa phương chỉ đạo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đồng thời tuyên truyền, đề nghị tất cả người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng Smart Hải Dương.

Dương Tươi (T/h)
Cùng chuyên mục
Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đọc thêm

VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây

Hệ thống máy chủ IDC của VNPT đạt tiêu chuẩn Tier III.
(PLVN) - Với việc hoàn tất đánh giá và được cấp chứng chỉ danh giá ISO 272017 (ISO/IEC 27017:2015) về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây, VNPT Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi được thừa nhận đủ năng lực đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tiện lợi, an toàn bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Cẩn trọng trước khi quét mã QR

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.

VNPT trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số

Đại biểu tham dự Diễn đàn rất quan tâm đến Hệ sinh thái Chuyển đổi số của VNPT.
(PLVN) -  Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 do UBND TPHCM tổ chức đã được khai mạc vào sáng nay 15/4 với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai". Diễn đàn lần này chứng kiến sự phô diễn sức mạnh công nghệ Việt, trong đó có hệ sinh thái chuyển đổi số của Tập đoàn VNPT.

VNPT sát cánh cùng Hải Dương đi trước đón đầu trong chuyển đổi số

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa VNPT và UBND tỉnh Hải Dương vừa được tổ chức ngày 26/3/2022.
(PLVN) -  Từ năm 2020, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương đạt giá trị 0,3504, cao hơn mức giá trị trung bình và xếp thứ 14 trong cả nước. Thứ hạng về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của tỉnh so với cả nước lần lượt là 22, 9, 13. Những thứ hạng này là mình chứng cho thấy sự nỗ lực của tỉnh Hải Dương trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số các lĩnh trong mấy năm vừa qua. Trong hành chính chuyển đổi số đó của tỉnh Hải Dương luôn có sự đồng hành của Tập đoàn VNPT.

Trung ương Đoàn và VNPT ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên

Các đồng chí trong Ban bí thư Trung ương Đoàn và Lãnh đạo Tập đoàn VNPT nhấn nút ra mắt Phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên.
(PLVN) - Ngày 23/2/2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Trung ương Đoàn.

Duy trì và bảo vệ không gian số, môi trường số lành mạnh, tích cực

Một số đại biểu và diễn giả dự tọa đàm.
(PLVN) - Sự bùng nổ của các dịch vụ số nói trên không chỉ đóng góp lớn cho kinh tế số mà cho toàn bộ nền kinh tế, nhưng cũng có những hạn chế, tồn tại. Vì vậy, cần có giải pháp khuyến khích dịch vụ nội dung số trong nước lẫn ngoài nước phát triển, đồng thời duy trì và bảo vệ không gian số, môi trường số lành mạnh, tích cực

Tập đoàn VNPT: Tầm nhìn một “Digital Hub” của châu Á

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) -  Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp hàng đầu về hạ tầng số và dịch vụ số tại Việt Nam vào năm 2025 và trở thành một Digital Hub của khu vực Châu Á vào năm 2030, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang dịch chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang “nhà cung cấp dịch vụ truyền thông số” (DSP) và đang khẳng định vai trò chủ đạo, dẫn dắt chuyển đổi số tại Việt Nam .

Khai trương và đưa vào vận hành IOC Sóc Trăng

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương IOC Sóc Trăng.
(PLVN) -  Ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành Tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng). Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai dự án.

VNPT “biến thách thức thành hành động”, hoàn thành “mục tiêu kép”

VNPT tiếp tục giữ vững và phát triển thương hiệu VNPT.
(PLVN) -  Tiếp tục phát huy tinh thần chủ động “Biến thách thức thành hành động” năm 2021, Tập đoàn VNPT đã vững vàng vượt qua thách thức thể hiện rõ trách nhiệm của đơn vị chủ lực về VT – CNTT với đất nước, với cộng đồng, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt trong chuyển đổi số quốc gia.